Thác đóng băng bất ngờ đổ ập, khách du lịch thiệt mạng khi đang ngắm cảnh

(Dân trí) - Khi đang ngắm cảnh quan kỳ thú và đẹp mắt ở thác Vilyuchinsky (Kamchatka, Nga), khối băng đổ ập xuống từ trên cao khiến cho các nạn nhân bị thương và có người tử vong.

Tiết trời lạnh giá, nhiệt độ hạ thấp trong mùa đông có thể tạo nên hình ảnh thiên nhiên kỳ thú như băng giá, mưa tuyết và thậm chí cả những dòng sông, thác nước đóng băng... Hiện tượng hiếm hiếm gặp này thu hút rất đông du khách, dân "phượt" tìm đến để chiêm ngưỡng. Tuy nhiên nếu không cẩn thận có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Theo Daily Mail, một du khách đã thiệt mạng và 4 người khác mắc kẹt dưới những tảng băng khổng lồ, sau khi thác nước Vilyuchinsky đóng băng bất ngờ đổ sập xuống. Thác nước này cao 39m, nằm tại một thắng cảnh được nhiều người biết đến ở Nga.

Thác đóng băng bất ngờ đổ ập, khách du lịch thiệt mạng khi đang ngắm cảnh - 1
Các nhân viên cứu hộ đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường.

Lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường. Nơi xảy ra sự việc là khu vực hẻo lánh nằm ở vùng Viễn Đông của Nga. Khi dòng thác ập xuống, băng đổ trúng một nhóm gồm 7 du khách và người dẫn đường.

Một đứa trẻ được kéo ra khỏi lớp băng với vết thương nặng và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Ngoài ra, còn có 2 nạn nhân khác bị thương cũng được cứu sống. Nhằm hỗ trợ công tác cứu hộ, một trực thăng Mi-8 được điều đến khu du lịch cùng lực lượng cứu hộ, nhân viên y tế và các nhân viên điều tra.

Thông tin của cơ quan chức năng cho biết, 4 nạn nhân bị vùi lấp dưới lớp băng dày. Gia đình em bé bị thương nặng đã bay từ Vladivostok đến Kamchatka một ngày trước khi vụ việc đau lòng xảy ra.

Thác đóng băng bất ngờ đổ ập, khách du lịch thiệt mạng khi đang ngắm cảnh - 2
Một người đã tử vong, còn có 2 nạn nhân đang nằm viện trong đó có một em bé bị thương nặng.

Báo chí Nga cho rằng một trận lở tuyết xảy ra ở một núi lửa gần hiện trường có thể tác động và khiến nước bị đóng băng đổ xuống. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được phía cơ quan xác nhận.

Địa điểm xảy ra vụ việc là thác nước nằm trên sườn Tây Bắc của núi lửa Vilyuchinsky - một trong những địa điểm thu hút khách du lịch đông nhất ở đây. Nước tạo nên dòng thác xuất phát từ các sông băng tan chảy ở ngọn núi lửa.

Vào lúc thảm kịch xảy ra, nhiệt độ ngoài trời hạ còn -11 độ C. Giữa thời tiết giá rét của mùa đông, thác nước này thường đóng băng tạo thành một khối băng khổng lồ và trở thành nơi thu hút đông đảo khách du lịch.