Thứ tư, 25/11/2015 - 06:24

Tại sao Lucy người vượn phương Nam nằm trên trang chủ Google?

Lucy người vượn Phương Nam là ai và tại sao lại được Google doodle đặt là ngày kỷ niệm?

Tại sao Lucy người vượn phương Nam nằm trên trang chủ Google? - 1

Lucy người vượn Phương Nam được Google đăng tải trên trang chủ.

Ngày hôm nay, trang chủ của Google để hình ảnh Lucy người vượn Phương Nam là ngày kỷ niệm. Hình ảnh này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, tò mò của cộng đồng mạng rằng. Vật Lucy người vượn Phương Nam là ai?


Lucy là tên được đặt cho bộ hóa thạnh của người vượn phương Nam

Lucy là tên được đặt cho bộ hóa thạnh của người vượn phương Nam

Lucy là tên được đặt cho bộ hóa thạnh của người vượn phương Nam – Tổ tiên của loài người sống cách đây từ 3,2 triệu năm tại tại một thung lũng hẻo lánh ở Ethiopia (Đông Phi). Việc tìm kiếm được hóa thạnh đã giúp các nhà khoa học tái hiện lại hình ảnh của người vượn phương Nam để chúng ta hiểu rõ hơn về quá trình tiến quá hình thành nên con người.

Ngày 30/11/1974, nhà nghiên cứu người Mĩ Donald Johanson may mắn tìm thấy mẫu xương vượn người Australopithecus tại một hẻm núi ở Hadar phía bắc Ethiopia, gồm 52 xương không trùng lặp của một cá thể khoảng 20 tuổi, cao khoảng một mét và nặng gần 30 kg, đó chính các mẫu xương hoá thạch của Lucy, có ký hiệu AL 288-1.

Việc xác định niên đại cho thấy Lucy đã từng sống cách thời nay khoảng 3,5 triệu năm, được đặt tên loài loài A. Afarensis. Kết quả nghiên cứu thu nhận được cho thấy người vượn đã sống cách đây khoảng 4 đến 6 triệu năm. Suốt một thời gian dài sau đó, Lucy được coi là tổ tiên của loài người. Về sau đã được thay đổi bằng loài A. Africanus.

Lucy người vượn Phương Nam được coi là phát hiện lịch sử có đóng góp rất lớn trong ngành khảo cổ học. Và qua đó, phát hiện được nguồn gốc của sự tiến hóa con người.

Vì vậy, hôm nay (24/11), Lucy người vượn Phương Nam được google ưu ái cho lên trang chủ của mình.

Theo Tố Tâm

Báo Giao thông

Mới nhất