Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay?

(Dân trí) - Không ít người lựa chọn trang phục này vì sự tiện lợi và thoải mái, nhưng lý do dưới đây có thể khiến bạn nên cân nhắc.

Sự tiện lợi, thoải mái, là yếu tố hàng đầu nhiều người muốn lựa chọn khi quyết định mặc gì lúc lên máy bay. Nhưng nếu là quần đùi, bạn nên cân nhắc. Và đây là lời khuyên của một tiếp viên hàng không.

Trong một video gây sốt trên mạng xã hội thời gian vừa qua, trên trang cá nhân với hơn 106.000 người theo dõi của mình, nam tiếp viên hàng không Tommy Cimato đã chia sẻ "5 điều du khách nên biết trước khi lên máy bay".

Trong đó, Tommy nói rằng hành khách không nên mặc quần đùi bởi chỗ ngồi trên máy bay được coi là "ổ vi trùng" và không được làm sạch thường xuyên.

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay? - 1
Chọn trang phục phù hợp khi đi máy bay là điều cần thiết để có chuyến bay an toàn, thoải mái.

"Nhiều chỗ trên máy bay không được làm sạch sâu. Bạn không thể biết chỗ mình tiếp xúc bẩn sạch ra sao. Nếu mặc quần áo dài, khả năng tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn sẽ ít hơn", nam tiếp viên cho hay.

Du khách không nên mặc những thứ này khi đi máy bay

Để có chuyến bay thoải mái, hành khách nên hạn chế mặc đồ quá bó sát. Trong suốt chuyến bay, các mạch máu trong cơ thể phải chịu áp lực do thay đổi áp suất. Nếu trang phục quá bó khiến cơ thể tăng áp lực, ảnh hưởng tới việc lưu thông máu. Bởi vậy, bạn nên chọn trang phục co giãn ở eo để tránh bị đầy hơi khó chịu.

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay? - 2
Nam tiếp viên hàng không khuyên hành khách không nên mặc quần đùi khi bay (Ảnh: News).

Cũng vì lý do trên, Tommy còn khuyến cáo hành khách nếu ngồi cạnh cửa sổ không nên dựa vào để ngủ. "Bạn không thể biết bao nhiêu người đã dựa đầu vào cửa sổ, trẻ em lau tay và có thể bôi đủ thứ lên đó", Tommy nói.

Để đảm bảo vấn đề vệ sinh, khi sử dụng toilet trên máy bay, hành khách không nên ấn tay trực tiếp vào nút xả bồn cầu. Thay vào đó, bạn có thể lấy một tờ giấy hoặc khăn ăn dùng trong WC, đặt lên nút rồi mới xả.

"Khi mải xem một bộ phim hay đọc cuốn sách nào đó sẽ làm bạn quên uống nước suốt chặng bay. Đừng quên nạp thêm nước cho cơ thể. Mỗi hành trình, du khách cần khoảng 500 ml nước. Uống đủ nước là điều rất quan trọng", nam tiếp viên nhấn mạnh.

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay? - 3
Nên bổ sung đủ nước trong suốt chặng bay.

Cuối cùng, Tommy bổ sung thêm, hành khách không nên ngại ngần nhờ tiếp viên nếu thấy cần thiết. "Nếu thấy không ổn hãy nói với họ nếu bạn có nhu cầu về ăn uống hay túi chống nôn...", anh nói.

Ngay sau đó, bài đăng của Tommy thu hút gần nửa triệu bình luận. Nhiều người cho rằng qua những tiết lộ này cho thấy máy bay có nhiều vị trí bẩn và không được vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên nam tiếp viên này khẳng định bộ phận vệ sinh luôn làm hết sức có thể để hành khách thấy thoải mái nhất. Tommy cũng từ chối tiết lộ hãng bay mà mình đang làm việc.

Tin liên quan