Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:15

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy

Dân trí

Khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên ở ngoại ô TP Huế – địa điểm từng được tờ Huffington Post của Mỹ miêu tả đầy ấn tượng qua bài viết “Công viên nước bị bỏ hoang ở Việt Nam – nơi không dành cho người yếu tim” khiến nhiều người ngỡ ngàng vì toàn bộ hồ nước bao quanh đây gần như biến mất.

Có mặt tại đây vào ngày 1/8, PV không khỏi giật mình bởi toàn bộ khu hồ Thủy Tiên – “linh hồn” của công viên nước này đã “biến mất”.

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 1
Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 2

Hồ Thủy Tiên ở công viên nước ma mị đã "biến mất"

Từng là một trong những hồ nước được mệnh danh đẹp nhất xứ Huế, tuy nhiên do nắng hạn kỷ lục làm hồ Thủy Tiên bao quanh giữa công viên nước đã khô cạn đáy.

Nhiều thửa đất khô cằn nứt nẻ như mặt ruộng bị mất mùa xưa kia từng là đáy lòng hồ ngập đầy nước mát. Chỉ còn lại vài vũng nước ít ỏi sâu chừng 2 mét ở gần khu nhạc nước. Thủy sinh, cá tôm đã gần như biến mất khỏi nơi đây.

Điểm nhấn khu công viên nước trước đây là con rồng nằm soài mình ôm lấy tòa nhà trong vẻ đẹp ma mị, rùng rợn nay đã là mặt đất nứt nẻ. Nhìn quang cảnh chung nơi đây không ai nghĩ từng là một công viên nước.

Công viên nước bỏ hoang lên báo Mỹ tiếp tục gây “giật mình” vì hồ nước “biến mất”

Ông Nguyễn Văn Trà, bảo vệ khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên cho biết, do nắng hạn quá kinh khủng nên nước gần như bốc hơi khỏi hồ. Bên cạnh đó, có một trại nuôi cá gần đó đã dẫn nước từ hồ về trong mùa hè này, nên nước trong hồ khô cạn đáy.

Nhiều du khách Tây và Ta trước cảnh tượng ma mị, khô khốc của công viên nước bỏ hoang này, đã tranh thủ đi bộ xuống lòng hồ chụp ảnh.

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 3

Đáy hồ giờ đã mọc cỏ xanh

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 4

Cả khu hồ mênh mông nước nay đã không còn 

Như Dân trí từng thông tin, dự án Khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên gồm Hồ Thủy Tiên với diện tích 495.929 m2 cùng các công trình trên đất của dự án (thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) hiện đã được tỉnh Thừa Thiên Huế thu hồi và bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế).

Nằm tại đồi Thiên An, là địa điểm một thời của các thế hệ ở Huế lúc xưa hay lên vui chơi giải trí cắm trại, khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên được đầu tư bởi Công ty Du lịch Cố đô, sử dụng vào năm 2004 khi chưa hoàn thiện, với số vốn hơn 70 tỷ đồng.

Nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm, sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.

Tuy nhiên do đầu tư dang dở nên nơi đây đã hoạt động kém hiệu quả, không thu hút được du khách. Sau đó, năm 2008, Công ty Du lịch Cố đô đã chuyển nhượng cho Công ty TNHH Haco Huế làm chủ đầu tư. Công ty này đã thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỷ đồng. Thế nhưng từ đó đến nay, công trình vẫn dậm chân tại chỗ, tất cả các hạng mục bị bỏ hoang, rùng rợn.

Vào năm 2016, tờ The Huffington Post của Mỹ đã có bài viết về khu du lịch hồ Thủy Tiên “Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho những kẻ yếu tim”, phản ánh sự hoang tàn, đổ nát của khu du lịch này. Cũng kể từ đó, nơi này trở thành địa điểm thu hút rất đông khách tham quan, đặc biệt là giới trẻ.

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 5

Hình ảnh của công viên nước ma mị bỏ hoang trên báo Mỹ 

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 6

Bốn bề nước vây quanh khu vui chơi có con rồng to lớn ngày nào

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 7

Nay hồ không còn giọt nước

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 8

Những vũng nước ít ỏi còn lại

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 9

Bảo vệ đứng ở thành hồ nơi nước từng dâng lên

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 10

Khách du lịch đứng giữa lòng hồ khô nước để chụp ảnh

Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 11
Sửng sốt cảnh công viên nước bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ bỗng cạn khô trơ cả đáy - 12

Con rồng nước giữa hồ nay càng đứng chơ vơ, trơ trọi bởi hồ nước dưới chân đã "biến mất"

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất