Sự thật "ngã ngửa" phía sau tấm gương khổng lồ giữa phố đông đúc

(Dân trí) - Thậm chí có người dân tâm sự đã sống ở khu vực này 10 năm và đi qua đây rất nhiều lần nhưng không hề biết sự thật phía sau tấm gương khổng lồ kia là gì.

Một ngôi nhà độc đáo ở khu Richmond tại thủ đô London, Anh, được mệnh danh là "nhà vô hình" bởi những bức tường gương khổng lồ phản chiếu mọi thứ xung quanh khiến những người qua đường rất khó nhận ra. 

Sự thật "ngã ngửa" phía sau tấm gương khổng lồ giữa phố đông đúc

Đó là căn nhà nằm trên con đường A316 sầm uất nằm gần bùng binh Richmond Circus và ngay gần ga tàu điện ngầm Richmond. Mặt sau của nhà thuộc đường 21 St Johns.

"Nhà vô hình" không phải là một tác phẩm nghệ thuật lạ mắt, mà thật ra là căn nhà đích thực. Công trình được kiến trúc sư nổi tiếng Alex Haw thiết kế lại vào năm 2015. Một gia đình giấu tên đã chuyển tới đây sống kể từ cuối năm 2019. Họ gần như dành rất nhiều thời gian ở trong nhà.

Sự thật ngã ngửa phía sau tấm gương khổng lồ giữa phố đông đúc - 1
Thoạt nhìn, nhiều người nhầm tưởng đây chỉ là những tấm gương khổng lồ (Ảnh: Odd).

Chủ sở hữu công trình cho biết, căn nhà của họ được bao bọc phía ngoài bởi tấm gương khổng lồ một chiều. Do vậy, người qua đường không thể nhìn vào nhà, nhưng người bên trong có thể thấy rõ phía ngoài như thế nào.

Bởi vậy mới nảy sinh nhiều tình huống hài hước. Nhiều người qua đường tới đây thấy tấm gương khổng lồ đã dừng lại tô son, chụp ảnh tự sướng, chỉnh sửa trang phục mà không hề biết rằng mọi hành động của họ đều bị người trong nhà nhìn thấy. Tất nhiên chủ nhân căn nhà cho biết họ không thấy khó chịu mà coi đó là một niềm vui thú vị.

Sự thật ngã ngửa phía sau tấm gương khổng lồ giữa phố đông đúc - 2
Thực tế, đây là căn nhà có người ở với mặt trước có bức tường gương một chiều (Ảnh: Odd).

Một thành viên của gia đình chia sẻ, chính nhà thiết kế Alex Haw đã đưa ra ý tưởng tạo ra căn nhà phía sau tấm gương khổng lồ. "Nhờ chiếc gương sẽ giúp ngôi nhà nói chuyện với môi trường xung quanh. Bạn có thể thấy mọi cảnh quan được phản chiếu trên gương. Chúng tôi thực sự thích ý tưởng này và đã đồng ý với thiết kế".

Mới đây, hình ảnh về ngôi nhà "vô hình" được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội khiến nơi này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, không ít người thú thực đã "ngã ngửa" khi biết sự thực phía sau tấm gương dù họ đã sống tại khu vực này suốt nhiều năm.

Sự thật ngã ngửa phía sau tấm gương khổng lồ giữa phố đông đúc - 3
Căn nhà nằm trên tuyến phố sầm uất đông người qua lại (Ảnh: Odd).

"Tôi sống ở quận này 10 năm nay và đi qua đây rất nhiều lần. Nhưng thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ biết có một căn nhà phía sau tấm gương cỡ lớn này. Tôi không hề nhận ra đây là một căn nhà có người ở", một tài khoản mạng xã hội bày tỏ.

Bên cạnh những lời khen ngợi về sự sáng tạo của công trình, một số lại đặt ra câu hỏi liệu chủ nhân phải mất bao nhiêu thời gian và công sức giữ cho chiếc gương luôn sạch sẽ mỗi ngày.

"Nếu có chim bay qua và đánh rơi chất thải xuống mặt gương thì thế nào nhỉ", một ý kiến trêu đùa.