Sự kiện Taste Studio: Tôn vinh di sản văn hóa địa phương

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sự kiện thường niên Taste Studio của khu nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc hướng đến phân khúc du khách hạng sang, khi họ đang ngày càng quan tâm đến khám phá và trải nghiệm mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa.

Tọa lạc tại đảo Ngọc, khu nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng và dịch vụ cao cấp, mà còn có sức hấp dẫn bởi sự sáng tạo trong công cuộc kiến tạo trải nghiệm tôn vinh văn hóa di sản, nổi bật trong đó là sự kiện thường niên Taste Studio.

Sự kiện Taste Studio: Tôn vinh di sản văn hóa địa phương - 1

Chiều tà tại Fu Bar (Ảnh: Regent Phú Quốc).

Là điểm nhấn của thương hiệu Regent Hotels & Resorts, sự kiện Taste Studio quy tụ tinh hoa từ nhiều lĩnh vực: từ đầu bếp đến nghệ nhân trong những lĩnh vực sáng tạo, các nhà thiết kế thời trang, nhà sản xuất phim, nhạc sĩ. Sự kiện còn có sự kết hợp với các thương hiệu hàng đầu như Vietnam Airlines để mang tới một không gian đầy cảm hứng cho khách hàng. Mọi chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ hướng đến khách hàng phân khúc sang trọng thế hệ mới.

Sự kiện Taste Studio: Tôn vinh di sản văn hóa địa phương - 2

Bếp trưởng Daniel Huỳnh sáng tạo món "Lời thì thầm của biển" (Ảnh: Regent Phú Quốc).

"Mỗi Taste Studio là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo diễn ra như một câu chuyện hấp dẫn: mở đầu đầy mê mẩn, tình tiết ly kỳ và kết thúc ngoài sức tưởng tượng", ông Sriram Kailasam - Tổng giám đốc Regent Phú Quốc chia sẻ.

Gây ấn tượng liên tục từ lần ra mắt Taste Studio vào tháng 4 và tháng 11 năm 2023, trong năm nay, hành trình mỹ vị kết hợp nghệ thuật tại Regent Phú Quốc trở lại với chủ đề "Dáng hình của Biển".

Diễn ra từ ngày 7/11 đến 9/11, sự kiện có 7 chương đặc sắc, đưa thực khách vào chuỗi khám phá về vẻ đẹp của biển cả qua lăng kính của các nghệ sĩ hàng đầu. Các yếu tố cộng hưởng hài hòa, đem đến một trải nghiệm khó quên cho du khách, sự kiện được tạo nên bởi sự liên kết giữa con người và thiên nhiên.

Sự kiện Taste Studio: Tôn vinh di sản văn hóa địa phương - 3

Hoàng hôn tại nhà hàng Aqua (Ảnh: Regent Phú Quốc).

Lấy cảm hứng từ đại dương sâu thẳm, Taste Studio lần này cho ra mắt nhà hàng độc bản mang hình dáng của loài ốc biển, được thiết kế và hoàn thiện bởi kiến trúc sư Nguyễn Trung Nghĩa.

Ẩn chứa nhiều tâm huyết sáng tạo kỳ công, đây là điểm chạm nghệ thuật theo dòng suy niệm của nghệ sĩ Trung Nghĩa giữa bối cảnh đương đại. Đội ngũ đã đem mây tre, luồng, tầm vông chế tác thành từng mảnh tường, bức vách, mái che,... điểm tô phần trần bằng các chi tiết "hoa gốm" xuất xứ Biên Hòa, khéo léo mang chất liệu thanh nhã từ làng quê bình dị vào trong bối cảnh biển, trời, non nước. Tọa lạc trên bờ cát trắng, công trình này tựa như viên ngọc giữa hòn đảo thanh bình, được bao quanh giữa thanh âm của biển cả.

Sự kiện Taste Studio: Tôn vinh di sản văn hóa địa phương - 4

Đêm buông xuống tại nhà hàng Aqua (Ảnh: Regent Phú Quốc).

Qua ba lần tổ chức thành công, sự kiện Taste Studio tạo nên dư âm trong lòng du khách. Sự sắp đặt tài tình và công phu của những đầu bếp, nghệ sĩ đem đến trải nghiệm đáng nhớ cho những vị khách yêu thích ẩm thực.

Sự kiện Taste Studio: Tôn vinh di sản văn hóa địa phương - 5

Món ăn "Trùng dương diệu vợi" do bếp trưởng Andy Huỳnh sáng tạo (Ảnh: Regent Phú Quốc).

Trên chặng đường phát triển, Regent Phú Quốc mong muốn được tiếp tục tạo nên những chuỗi trải nghiệm đưa những nét bản địa đặc sắc của Việt Nam vươn tầm trên bản đồ thế giới, chinh phục lớp khách hàng hạng sang và giới chuyên gia từ dịch vụ nghỉ dưỡng đến trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật.