Thứ ba, 04/08/2015 - 13:46

Sốc trước sự kiện hò hẹn thiếu tôn trọng phụ nữ ở Trung Quốc

Sự kiện hẹn hò tập thể mới diễn ra ở Hàng Châu (Trung Quốc), với sự tham gia của hơn 30.000 người, đang gây ồn ào trên mạng xã hội do nhiều người cho rằng sự kiện này đã hạ thấp nhân phẩm phụ nữ.

Sốc trước sự kiện hò hẹn thiếu tôn trọng phụ nữ ở Trung Quốc - 1

 

Những người phụ nữ phải tẩy trang trước khi tham gia sự kiện. (Nguồn: CCTV News)

Một sự kiện hẹn hò tập thể mới diễn ra ở thành phố Hàng Châu, phía đông Trung Quốc với sự tham gia của hơn 30.000 người đang gây ồn ào trên mạng xã hội, do nhiều người cho rằng sự kiện này đã hạ thấp nhân phẩm của người phụ nữ.

Theo tờ China Foto Press, trong sự kiện hẹn hò hôm thứ Bảy vừa qua, các cô gái tới tham dự đã được ban tổ chức yêu cầu rửa sạch lớp trang điểm trên mặt để những người đàn ông có thể tìm nửa kia mà không bị vẻ ngoài đánh lừa.

Tuy nhiên, yêu cầu nghe khá nhân văn này đã nhanh chóng chẳng còn ý nghĩa gì khi ngay sau đó, những người đàn ông đã được phép đo vòng ngực của người mà họ muốn hẹn hò.

Trong cả một ngày dài diễn ra sự kiện, những người tham dự còn phải chơi nhiều trò chơi mà không ai-trừ ban tổ chức- hiểu chúng có liên quan gì tới việc tìm đối tượng hẹn hò.

Sốc trước sự kiện hò hẹn thiếu tôn trọng phụ nữ ở Trung Quốc - 2

 

Những người đàn ông đã được phép đo vòng ngực của người mà họ muốn hẹn hò. (Nguồn: CCTV News)

Sự kiện kỳ quặc này đã gây nên một làn sóng phản đối trên mạng xã hội. Trên trang Weibo, người dùng có tên @Xiaohailinvesheia bức xúc: “Đúng là một sự kiện tồi tệ! Nó đã thể hiện bản chất của xã hội trọng nam khinh nữ. Mà cũng thật buồn cười, những người phụ nữ cũng chẳng biết cách tự tôn trọng bản thân mình.”

Một người khác tên @Maidaoheng thì nói: “Họ đã hạ thấp nhân phẩm của phụ nữ. Hóa ra chỉ mỗi khuôn mặt và vòng ngực mới quan trọng sao?”

Trong khi đó, tài khoản @Gesic đã bày tỏ sự “ghê tởm” với vụ việc, còn tài khoản @Yeduxijiao thì mỉa mai rằng đáng ra phía nam giới cũng phải khoe tài sản và thu nhập của họ để tương xứng với những gì các cô gái đã làm./.

Theo Lâm Anh

Vietnamplus