Thứ năm, 30/01/2020 - 05:12

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An

Dân trí

Mùng 5 Tết là ngày nghỉ lễ cuối cùng, hàng nghìn du khách đã đổ về Hội An vui chơi và tham quan. Tuy nhiên, thời điểm này chiếc khẩu trang lại trở thành vật “bất ly thân” với nhiều người do lo sợ virus corona.

Nhằm phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp đang lan rộng ở Trung Quốc, nhất là Hội An là điểm đến của du khách từ Trung Quốc, ngày 29/1, UBND TP Hội An đã có thông báo về một số biện pháp phòng chống virus corona.

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 1

Sáng Mùng 5 Tết, rất đông du khách đã đổ về Hội An vui chơi. Do ảnh hưởng không khí hạnh và lo sợ virus corona nên nhiều người đã trang bị cho mình chiếc khẩu trang khi dạo phố

Theo kết luận của ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An, đến thời điểm hiện nay, Hội An tuy chưa phát hiện bệnh nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn do lượng khách người Trung Quốc đến tham quan và lưu trú khá cao.

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 2

Tuy Quảng Nam chưa có ghi nhận về ca nhiễm corona nào nhưng du khách vẫn phòng ngừa vì Hội An là nơi tập trung rất đông khách quốc tế, trong đó có du khách từ Trung Quốc

Để chủ động phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, UBND TP Hội An đã yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa bệnh của Bộ Y tế, hướng dẫn của Sở Y tế… Không nên có thái độ ứng xử phân biệt, từ chối phục vụ khách du lịch, nhất là khách người Trung Quốc.

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 3

Chị Trần Thảo My (du khách Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đeo khẩu trang là vì đề phòng thôi, hôm qua ở các nơi công cộng tại Đà Nẵng rất nhiều người đã đeo khẩu trang, nên hôm nay khi du lịch Hội An tôi vẫn lựa chọn khẩu trang để đảm bảo hơn”

Mua khẩu trang cho lực lượng bán vé, kiểm soát tại các điểm tham quan, các di tích, lực lượng kiểm tra, hướng dẫn; tuyên truyền cho người dân để không gây ra tình trạng lo lắng, hoang mang…

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 4

Nhiều du khách dù chụp hình vẫn mang khẩu trang

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 5

Du khách châu Âu cũng trang bị khẩu trang để phòng ngừa, chị Anna (du khách Anh) chia sẻ: “Tôi biết Hội An chưa xuất hiện virus corona, vẫn rất an toàn nhưng tôi vẫn phải phòng ngừa thôi. Tại đây có nhiều du khách quốc tế, nên đề phòng là cách tốt nhất”

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 6

Du khách Lee Ki Mun (du khách Singapore) chia sẻ: “Tôi là người Singapore nhưng vì ngoại hình châu Á nên khá giống người Trung Quốc, khi tôi đi đến chỗ đông người thì hầu hết mọi người đều giãn ra. Tôi có nói tôi đến từ Singapore, mọi người bảo họ đã biết và khuyên tôi nên mang khẩu trang để đề phòng”

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 7
Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 8

Từ mùng 4 Tết, nhiều du khách tại Hội An đã bắt đầu mang khẩu trang vì lo ngại virus corona

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 9

Các nhân viên bán vé tham quan Hội An, kể cả nhiều nhà hàng cũng trang bị khẩu trang cho nhân viên để đề phòng

Sợ virus corona, du khách bịt khẩu trang khi dạo phố cổ Hội An - 10

Không chỉ du khách, người dân Hội An cũng bắt đầu đeo khẩu trang khi ra đường. Chủ nhà thuốc Minh Thiện (Hội An) cho biết, khẩu trang y tế đang bán rất chạy, chị phải đặt thêm để người ta mang đến

Du khách bịt kín khẩu trang khi dạo phố tại Hội An

 Công Bính-Ngô Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất