Sở thú "ế ẩm" vì dịch, động vật nghe nhạc sống... cho đỡ buồn

(Dân trí) - Một sở thú tại Thái Lan đã tổ chức biểu diễn nhạc sống để giúp các loài động vật tại đây bớt cô đơn, buồn chán trong mùa dịch.

Sở thú cho động vật nghe nhạc sống để "giải khuây" trong mùa dịch.

Seenlada Supat 11 tuổi đang đánh đàn cho các loài động vật nghe tại sở thú Khao Kheow (tỉnh Chonburi, Thái Lan). "Cháu đánh nhạc để các loài động vật ở đây thư giãn và không còn cảm thấy cô đơn nữa", cô bé nói.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà lượng khách tới sở thú này đã giảm tới 70%. Không gian trầm lắng vì vắng khách khiến các loài động vật ở đây cảm thấy cô đơn. Chúng vốn đã quen với sự xuất hiện nhộn nhịp của con người.

Sở thú ế ẩm vì dịch, động vật nghe nhạc sống... cho đỡ buồn - 1
Sở thú ế ẩm vì dịch, động vật nghe nhạc sống... cho đỡ buồn - 2

Các loài động vật thích thú khi được nghe nhạc "giải khuây".

Khi Seenlada cùng các học sinh tình nguyện tới sở thú chơi nhạc, các loài động vật đã có phản ứng tích cực. Chúng tỏ ra tò mò và thể hiện sự thích thú với âm nhạc.

Seenlada chia sẻ, cô bé đã vượt qua chứng sợ sân khấu khi biểu diễn nghệ thuật tại đây. "Cháu muốn cùng chơi nhạc với các loài thú và chúng có thể thoải mái nhảy trên bàn phím mà không phải lo lắng bất cứ điều gì".

Hiện sở thú này cũng đang cân nhắc tổ chức nhạc sống hàng tuần cho các loài động vật để chúng vui vẻ và bớt cô đơn trong mùa dịch.

Đang được quan tâm