Thứ bảy, 10/10/2020 - 15:55

Singapore ra mắt tour du thuyền “không điểm đến”

Dân trí

Các công ty du lịch tại Singapore đang tung ra các tour du thuyền không có điểm đến nhằm mang lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ và đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát.

Kế hoạch tổ chức những chuyến tàu “không điểm đến” này bắt nguồn từ ý tưởng của hãng hàng không Australia Qantas.

Vào tháng trước, hãng này đã tổ chức chuyến bay kéo dài 7 giờ đồng hồ từ Sydney đến các điểm tham quan nổi tiếng như Uluru và Great Barrier Reef nhưng không hạ cánh mà quay trở lại điểm xuất phát.

Giờ đây, Chính phủ Singapore đã chấp nhận cho các chuyến du thuyền được phép đón khách nhưng không dừng lại tại các điểm tham quan trong nỗ lực giúp ngành du lịch giảm thiểu tối đa thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra.

Singapore ra mắt tour du thuyền “không điểm đến” - 1
Tàu World Dream cập bến ở Hồng Kông vào tháng 2. Ảnh: Jérôme Favre/EPA.

Bắt đầu từ tháng 11, người dân Singapore sẽ được phép lên các chuyến du ngoạn trên biển. Tuy nhiên, các hoạt động của họ trên tàu sẽ bị giới hạn.

Các du thuyền sẽ chỉ được đón tiếp một nửa số khách so với công suất tối đa. Ngoài việc giảm tải số lượng khách, các du thuyền cũng phải đảm bảo các quy trình vệ sinh và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang mọi lúc.

Hành khách cũng phải thực hiện các xét nghiệm Covid-19 trước khi lên du thuyền và các hoạt động tập thể cũng không được khuyến khích.

Các nhân viên trên du thuyền cũng phải tuân theo quy định nghiêm ngặt trên. Toàn bộ thủy thủ đoàn sẽ phải tự cách ly tại quê nhà và trải qua đợt kiểm dịch 14 ngày ở Singapore trước khi lên tàu.

Tổng cục Du lịch Singapore ngày 8/10 thông báo rằng, hai công ty Genting Cruise Lines và Royal Caribbean International sẽ triển khai các chuyến tham quan thí điểm bằng du thuyền.

Tàu World Dream của công ty Genting Cruise Lines sẽ thực hiện đón khách tham quan tour du thuyền vào ngày 6/11 tới đây. Còn tàu Quantum of the Seas của công ty Royal Caribbean International sẽ ra khơi vào tháng 12, phục vụ các tour du thuyền “không điểm đến”.

Ngành du lịch là ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19. Nhiều ổ dịch đã bùng phát trên tàu khi nhân viên và hành khách ở chung một không gian kín trong nhiều ngày.

Keith Tan – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, kế hoạch này là cơ hội để các công ty du lịch lấy lại niềm tin của khách hàng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tuy nhiên, thông báo này cũng khiến các nhà hoạt động môi trường lo ngại bởi các tàu du lịch thường sử dụng dầu nặng, một loại dầu có thể gây ô nhiễm môi trường đáng kể.

Phương Linh

Theo The Guardian