Thứ tư, 24/04/2019 - 16:06

“Sát thủ đại dương” bỏ mạng vì tham con mồi quá khổ

Dân trí

Cá mập trắng lớn nặng 2 tấn đã chết nghẹn khi “cố sống cố chết” nuốt rùa biển khổng lồ.

“Sát thủ đại dương” bỏ mạng vì tham con mồi quá khổ

Một người ngư dân đã chụp lại khoảnh khắc con cá mập trắng lớn bị chết vì nghẹn khi “cố sống cố chết” nuốt rùa biển khổng lồ. Hình ảnh cho thấy, hàm cá mập còn đẫm máu khi được kéo lên thuyền, trong khi đó, một phần xác con mồi là rùa biển vẫn còn nhô ra khỏi miệng.

“Sát thủ đại dương” bỏ mạng vì tham con mồi quá khổ - 1
Cá mập trắng lớn bỏ mạng với xác con mồi vẫn nằm nguyên trong khoang miệng

Greg Vella là người ngư dân đã chia sẻ hình ảnh này trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn bình luận. Theo anh Greg, con vật nặng hơn 2 tấn bị mắc kẹt vào lưới ngư dân rồi được đưa xác lên bờ hôm 19/4.

“Tôi nghe tin có cá mập trắng đang bơi gần đó, với rùa biển lớn đang bị mắc kẹt trong hàm mà không thể nuốt trôi. Ngay hôm sau, chúng tôi thấy con vật đã chết, nằm vướng trong lưới. Có vẻ như nó đã chết mà không thể tiêu hoá con mồi lớn”, Greg kể lại.

“Sát thủ đại dương” bỏ mạng vì tham con mồi quá khổ - 2
Loài vật này được đánh giá là “sát thủ đại dương” thiện nghệ, chỉ khiếp sợ trước cá voi sát thủ

Theo người ngư dân này, nhóm của anh phát hiện xác cá mập trắng lớn khi đang đánh bắt ở khu vực biển Nhật Bản thuộc Thái Bình Dương.

Theo National Geographic, cá mập trắng lớn là loài săn mồi thiện nghệ và cũng lớn nhất trên thế giới. Chúng có chiều dài trung bình khoảng 6,4m, không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài cá voi sát thủ. Đây cũng là loài động vật gây nên những ca tử vong với con người lớn nhất trong số những vụ cá mập tấn công.

“Sát thủ đại dương” bỏ mạng vì tham con mồi quá khổ - 3
Cá mập trắng lớn gây nên những ca tử vong đối với con người lớn nhất trong số các vụ cá mập tấn công

Cá mập trắng lớn xuất hiện ở miền duyên hải trên khắp các đại dương. Chúng săn nhiều loài động vật có vú biển, bao gồm sư tử biển, hải cẩu và cá voi răng nhỏ, cũng như chim biển…

Huy Hoàng

Theo IP/ WK

Mới nhất