Săn tìm du khách Trung Quốc sờ ngực tượng sáp

(Dân trí) - Một nam du khách người Trung Quốc đang bị các thành viên trên mạng xã hội săn tìm sau khi bức ảnh anh này sờ ngực và ôm hôn bức tượng sáp hình cô gái tại Đài tưởng niệm cách mạng Malan (tỉnh Thiểm Tây) được lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên mạng.

Ảnh: 
Ảnh: theo Shanghaiist.

Những người dùng mạng xã hội cũng đang yêu cầu chính quyền Trung Quốc truy tìm và cho rằng hành vi khiếm nhã của anh ta phải chịu sự trừng phạt thích đáng.
Trên bức ảnh trên mạng là hình ảnh một thanh niên đã vượt qua hàng rào chắn bảo vệ, chụp ảnh bên cạnh bức tượng sáp cô gái, nhân vật tái hiện lịch sử của cuộc cách mạng cộng sản Trung Quốc cuối những năm 1940.
 
Sự việc "nghiêm trọng" khi anh ta dùng tay sờ ngực và ôm hôn bức tượng, gây phản cảm, bất chấp biển báo "cấm sờ vào hiện vật". Cư dân mạng xã hội Trung Quốc đã rất tức giận với hành vi thiếu ý thức và vô cùng khiếm nhã. Họ chỉ trích đồng thời kêu gọi chính quyền hãy truy tìm và có hành vi trừng phạt để làm gương cho những người khác.
 
Nhiều người mong muốn mức phạt cho chàng trai này là 10 năm không được đặt chân đến bất kỳ thắng cảnh nào của Trung Quốc.

Song Minh (TH)