Sân bay Trung Quốc mở làn xếp hàng riêng cho nam giới

(Dân trí) - Sân bay quốc tế Bạch Vân ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, mở lối kiểm tra hải quan riêng chỉ dành cho nam giới với tuyên bố “đây là thời điểm để các quý ông thừa hưởng đặc quyền”.

Bên trong sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc

Sân bay quốc tế Bạch Vân tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, vừa giới thiệu làn kiểm tra an ninh đặc biệt chỉ dành riêng cho hành khách là nam giới với tuyên bố “đây là thời điểm các quý ông được thừa hưởng đặc quyền”. Được biết, đây là cách sân bay cải thiện dịch vụ và trở nên thân thiện hơn với khách hàng.

Sân bay quốc tế Bạch Vân mở lối đi kiểm tra an ninh riêng dành cho nam giới
Sân bay quốc tế Bạch Vân mở lối đi kiểm tra an ninh riêng dành cho nam giới

Cũng theo phát ngôn của người đại diện cho biết, sân bay tôn trọng mọi phong tục tập quán của du khách nước ngoài, người dân từ nhiều dân tộc khác nhau. Theo quy định tại đây, chỉ các nữ nhân viên an ninh sân bay mới kiểm tra hành khách nữ.

Bên trong sân bay lớn thứ 3 Trung Quốc
Bên trong sân bay lớn thứ 3 Trung Quốc

Tuy vậy, việc mở làn riêng dành cho nam giới vẫn vấp phải những ý kiến nhiều chiều. Rất đông cư dân mạng đã bình luận sôi nổi về việc này trên mạng xã hội Weibo. Một người dùng cho hay: “Tôi từng có mặt ở sân bay này. Các cô gái phải xếp hàng rất lâu”. Trong khi đó, một người khác đặt câu hỏi: “Nếu một người mẹ đi cùng cậu con trai nhỏ, những đứa trẻ có phải đi cùng bố hay mẹ mà không cùng giới tính hay không?” Một người dùng weibo khác băn khoăn về “người chuyển đổi giới tính” sẽ thực hiện việc này ra sao.

Đây là sân bay chính của Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc
Đây là sân bay chính của Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Sân bay quốc tế Bạch Vân là sân bay lớn thứ 3 ở Trung Quốc. Đây là sân bay chính của Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông. Sân bay này là trung tâm chính của hãng hàng không China Southern Airlines, đồng thời là điểm tập trung nhiều chuyến bay của Shenzhen Airlines. Năm 2009, đây là sân bay bận rộn thứ 2 Trung Quốc và thứ 22 thế giới về lượng khách thông quan. Trong năm 2015, sân bay này tiếp đón tới 55 triệu lượt khách.

Huy Hoàng

Theo DM, WK