Thứ năm, 09/08/2018 - 14:12

Sân bay quốc tế đóng cửa khẩn cấp vì nhân viên nhầm đồ chơi tình dục là lựu đạn

Dân trí

Một phần sân bay quốc tế ở Berlin Đức phải đóng cửa khẩn cấp do nhân viên hải quan nhầm tưởng món đồ chơi tình dục của du khách là lựu đạn.

Một phần của sân bay quốc tế Schönefeld ở Berlin, Đức, đã đóng cửa khẩn cấp, dẫn tới các chuyến bay bị trì hoãn do cảnh báo an ninh phát ra từ một món đồ lạ trong hành lý của du khách. Sự cố xảy ra hôm 7/8 vừa qua.

Sân bay quốc tế Schönefeld ở Berlin, Đức phải tạm đóng cửa nhà ga D vì lý do nhầm lẫn
Sân bay quốc tế Schönefeld ở Berlin, Đức phải tạm đóng cửa nhà ga D vì lý do nhầm lẫn

Được biết, khi hành lý chạy qua máy quét, nhân viên hải quan tin rằng họ phát hiện thấy một thứ đồ khả nghi giống như lựu đạn nằm bên trong.

Do hình ảnh từ máy quét chưa rõ nên giới chức quyết định phát thông báo lúc 11 giờ theo giờ địa phương, cho biết, nhà ga D của sân bay Schönefeld phải tạm đóng cửa để cảnh sát tiến hành điều tra.

Theo chủ sở hữu của chiếc vali chứa món đồ "khả nghi", người này bị cảnh sát triệu tập qua hệ thống loa sân bay. "Khi tôi tới nơi, khu nhà ga D đã được sơ tán. Một cảnh sát đi tới và nói rằng họ sẽ kiểm tra toàn bộ hành lý của tôi. Sau 60 phút kiểm tra căng thẳng, các nhân viên an ninh cũng bật cười", hành khách 31 tuổi kể lại.


Một số quốc gia trên thế giới cấm du khách nhập cảnh nếu sở hữu những món đồ chơi người lớn trong hành lý

Một số quốc gia trên thế giới cấm du khách nhập cảnh nếu sở hữu những món đồ chơi "người lớn" trong hành lý

Cũng theo lời vị khách này, món "lựu đạn" mà nhân viên an ninh nhầm tưởng, thực chất đó là "chiếc máy rung hay món đồ chơi người lớn mà anh và bạn gái đã mua 2 tuần trước đó".

Sau cùng, vị khách này đã ra khỏi sân bay, còn nhà ga D hoạt động bình thường trở lại vào buổi chiều. Cảnh sát sân bay cũng lên tiếng xác nhận vụ việc. Sự nhầm lẫn này cũng gây nên chậm trễ cho một số chuyến bay.

Sân bay Schönefeld là một sân bay quốc tế nằm ngay biên giới phía nam với Berlin. Nơi này từng là sân bay dân sự chính của Đông Đức, cũng từng là sân bay duy nhất của Đông Berlin.

Khám phá sân bay quốc tế Schönefeld ở Đức

Năm 2008, sân bay Schönefeld từng phục vụ triệu lượt khách. Hiện tại, sân bay là nơi hoạt động chính của các hãng hàng không như easyJet và Germanwings.

Quốc Việt

Theo Newsweek