Thứ ba, 21/04/2020 - 14:36

Ra nước ngoài "trốn dịch", cả gia đình chưa muốn về quê

Dân trí

Trước tình hình dịch bệnh tại quê nhà, cặp đôi đã mua vé một chiều tới Bali, Indonesia để nghỉ dưỡng và bắt đầu những ngày tháng cách ly tại đó.

Một gia đình 4 thành viên đang tạm trốn dịch bệnh trong ngôi nhà bằng tre bình dị ở Bali, Indonesia, sau cuộc "chạy trốn" khỏi quê nhà Anh quốc giữa cuộc khủng hoảng Covid-19.

Ra nước ngoài trốn dịch, cả gia đình chưa muốn về quê - 1
Cặp đôi người Anh tới Bali để “trốn dịch”

Corinne Pruden, 39 tuổi và chồng Dave, 49 tuổi đã mua vé máy bay một chiều đưa họ cùng 2 cậu con trai tới Bali vào ngày 16/3. 8 ngày sau, chính phủ Anh đã ra lệnh phong tỏa khiến họ quyết định sống những ngày cách ly tại đây.

Đó là nhà bằng tre được cặp đôi thuê qua Airbnb, được miêu tả "có giá hợp lý nhưng không kém phần lãng mạn, mộng mơ".

Ra nước ngoài trốn dịch, cả gia đình chưa muốn về quê - 2
Căn nhà thuê của họ ở Bali

Trước đó, cả hai từng sống ở Budapest, điều hành một quán cafe và rồi đi du lịch vòng quanh Nam Mỹ trước khi dịch bệnh Covid-19 "tàn phá" thế giới". Gia đình nhỏ chỉ kịp ở lại Anh cùng gia đình trong vài ngày trước khi nói lời tạm biệt. Họ quyết định chọn Bali làm điểm đến tiếp theo.

"Tới Bali như một sự giải thoát vậy. Đó là một quyết định căng thẳng. Chúng tôi đã thuê căn nhà tre xinh đẹp nằm giữa cánh đồng lúa, với mức giá hợp lý. Xung quanh cô lập nhưng sống hòa mình với thiên nhiên như ở trên thiên đường vậy", cặp vợ chồng du khách Anh chia sẻ.

Ra nước ngoài trốn dịch, cả gia đình chưa muốn về quê - 3
Bên trong không gian căn nhà tre

Corinne cho biết thêm, ngôi nhà của họ rất hoàn hảo. Họ mới mua một bể bơi bơm hơi đặt ở khu vườn, đặt trái cây rau củ từ một nhà hàng. Trong những ngày cách ly tại đây, cả gia đình dành thời gian cả ngày đi bộ giữa cánh đồng lúa, chơi đùa bên dòng suối, hòa mình cùng thiên nhiên.

"Hòn đảo đang rất yên bình, không có khách du lịch nên mọi thứ đều thư thái. Nhiều nhà hàng và quán cafe ở đây đều đóng cửa. Ngồi trong nhà, chúng tôi ngắm nhìn người nông dân trồng lúa, xem hoạt động hàng ngày của họ. Mỗi tối, cả nhà nghe thấy âm thanh của ếch, thằn lằn hay những con vật xung quanh", chị Corinne nói.

Ra nước ngoài trốn dịch, cả gia đình chưa muốn về quê - 4
Cả hai hài lòng khi đã chọn Bali làm điểm dừng chân giữa mùa dịch bệnh

Đôi vợ chồng người Anh cho biết thêm, mục tiêu của họ là dành thời gian cho con cái để chúng tiếp xúc với môi trường cũng như nền văn hóa mới.

"Hi vọng khi dịch bệnh kết thúc, chúng tôi sẽ lại tiếp tục có những chuyến đi mới để dạy chúng thêm nhiều điều". Cả hai cũng mong có thể quay lại Bali.

Quốc Việt

Theo DM/ Insider