Thứ sáu, 10/07/2020 - 14:14

Quảng Bình lần đầu đón tàu hỏa charter du lịch tuyến Hà Nội - Đồng Hới

Dân trí

Đoàn tàu charter đầu tiên đã đưa hơn 350 du khách đến Quảng Bình, các du khách đã có nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ trong hành trình về với Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt.

Sáng 10/7, tại Ga Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã tổ chức Lễ chào đón chuyến tàu charter đầu tiên tuyến Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình) năm 2020.

Chuyến tàu charter là hình thức thuê tàu nguyên chuyến phục vụ khách du lịch do CLB lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội thực hiện, hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Quảng Bình lần đầu đón tàu hỏa charter du lịch tuyến Hà Nội - Đồng Hới - 1

Đoàn tàu charter đầu tiên vào ga Đồng Hới

Chuyến tàu charter đầu tiên tuyến Hà Nội – Đồng Hới được khởi hành từ ga Hà Nội vào ngày 9/7 và đến Quảng Bình vào sáng 10/7 mang theo hơn 350 khách du lịch đến Quảng Bình. Các du khách đã có nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ trên những toa tàu thế hệ mới trong hành trình về với Quảng Bình – điểm đến an toàn và khác biệt.

Du khách được trải nghiệm tàu hỏa du lịch chất lượng cao và các điểm tham quan hấp dẫn, các giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo cũng như đắm mình trong thiên nhiên tươi đẹp của Quảng Bình. Sản phẩm du lịch mới này bước đầu đã tạo ấn tượng tốt đối với du khách. Việc triển khai chuyến tàu charter cũng hứa hẹn tạo nên một “cú hích” nhằm  phục hồi mạnh mẽ cho du lịch Quảng Bình sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Quảng Bình lần đầu đón tàu hỏa charter du lịch tuyến Hà Nội - Đồng Hới - 2

Lãnh đạo ngành du lịch Quảng Bình và các doanh nghiệp du lịch lữ hành chào đón đoàn du khách trên chuyến tàu.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong tháng 7 và đầu tháng 8, chuyến tàu charter này sẽ có gần 15 doanh nghiệp lữ hành uy tín chào bán với 7 chuyến tàu charter khởi hành từ Hà Nội vào các ngày 9/7, 16/7, 23/7, 30/7, 6/8, 13/8 và 30/8 với số lượng khách khoảng 350 – 400 người/chuyến.

Thời gian tới, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tăng tần suất chạy tàu, đồng thời, tăng số lượng đơn vị lữ hành tham gia bán sản phẩm để phục vụ nhu cầu của du khách. Dự kiến, sản phẩm này sẽ mang lại cho Quảng Bình gần 20.000 khách du lịch từ nay đến cuối năm 2020.

Quảng Bình lần đầu đón tàu hỏa charter du lịch tuyến Hà Nội - Đồng Hới - 3

Dự kiến, sản phẩm tàu charter  sẽ mang lại cho Quảng Bình gần 20.000 khách du lịch từ nay đến cuối năm 2020.


Từ thành công ban đầu trong việc phục vụ du khách bằng tàu hỏa charter, Sở Du lịch Quảng Bình sẽ tiếp tục phối hợp với CLB lữ hành UNESCO Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và các đơn vị phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới để tạo sức hút lớn, thúc đẩy sự tăng trưởng khách, hướng đến phục hồi hoàn toàn của du lịch Quảng Bình, tiếp tục khẳng định vị thế của điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất