Quán trà "khêu gợi" hứng chỉ trích vì gọi phụ nữ là "món hời"

Quốc Việt

(Dân trí) - Một chuỗi cửa hàng đồ uống nổi tiếng ở Trung Quốc vừa phải lên tiếng xin lỗi khách hàng vì cách sử dụng khẩu hiệu phân biệt giới tính trên các sản phẩm của mình.

Nếm thử đồ uống ở quán trà "khêu gợi"

Sexy Tea - một thương hiệu đồ uống nổi tiếng của Trung Quốc gần đây đang trở thành mục tiêu chỉ trích của cộng đồng mạng do có quảng cáo không phù hợp với nội dung gợi ý phụ nữ là "món hàng hời".

Vốn là thương hiệu nổi tiếng có nguồn gốc từ thành phố Changsha, tỉnh Hồ Nam, mới đây, Sexy Tea cho in trên cốc của mình thông điệp khiến khách hàng bức xúc, trong đó có câu nói "khách hàng nam khi tới mua trà dễ dàng chọn được các em gái xinh đẹp khi chờ đồ uống".

Quán trà khêu gợi hứng chỉ trích vì gọi phụ nữ là món hời - 1
Bên ngoài một cửa tiệm bán trà mang thương hiệu Sexy Tea ở thành phố Changsha

Trước đó, chuỗi đồ uống này từng bị khách hàng phẫn nộ khi bán sản phẩm trà túi lọc với slogan "Chủ nhân, ta muốn chàng" in kèm cùng hình ảnh những chú nòng nọc khiến nhiều người liên tưởng tới hình ảnh của tinh trùng.

Quán trà khêu gợi hứng chỉ trích vì gọi phụ nữ là món hời - 2

Một trong những sản phẩm của Sexy Tea

Sự phẫn nộ càng đẩy lên cao khi người dùng chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội Weibo Trung Quốc vào tuần trước. Một số người cáo buộc đây là hành vi phản cảm với phụ nữ.

"Mô tả phụ nữ như món hời. Tôi không tin nổi đây là một quảng cáo. Hãng tự đánh mất thương hiệu bằng cách ví von vô văn hóa", một cư dân mạng gay gắt trên Weibo.

Quán trà khêu gợi hứng chỉ trích vì gọi phụ nữ là món hời - 3
Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng quảng cáo mới đây của hãng trà có ý coi thường phụ nữ

Sau đó, đại diện của Sexy Tea cố gắng kiềm chế cơn tức giận từ dư luận bằng cách đưa ra lời xin lỗi, đồng thời xác nhận cách sử dụng "khẩu hiệu không phù hợp" chứ không có ý coi thường phụ nữ.

"Chúng tôi đã đưa ra câu nói không phù hợp, khiến ngay cả người địa phương cũng không tán thành. Hãng sẽ lập tức thu hồi toàn bộ số cốc có in slogan gây khó chịu trên, đồng thời gửi lời xin lỗi và thấy xấu hổ vì hành động này", đại diện hãng trà nhấn mạnh.

Quán trà khêu gợi hứng chỉ trích vì gọi phụ nữ là món hời - 4
Nội dung phản cảm in trên cốc trà khiến dư luận Trung Quốc nổi giận

"Dù rõ ràng không phù hợp nhưng cá nhân tôi nghĩ hương vị trà mới là điều quan trọng nhất", một nữ khách hàng bày tỏ quan điểm.

Trong khi đó, một khách hàng nam 26 tuổi vốn thường xuyên tới đây mua đồ uống, cho biết sẽ lựa chọn một thương hiệu khác. "Bạn gái tôi cũng sẽ làm vậy. Sản phẩm của họ không phải là thứ không thể thay thế được. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn", vị khách khẳng định.

Được biết, tại thành phố Changsha - thủ phủ tình Hồ Nam, thương hiệu này đã mở 270 cửa hàng tại đây.