Quán thịt xiên chửi mắng shipper thậm tệ ở Hà Nội nhận loạt đánh giá 1 sao

Thảo Trinh

(Dân trí) - Sự việc chủ một quán thịt xiên nướng tại phố Chùa Láng (Hà Nội) mới đây lớn tiếng chửi mắng shipper chỉ vì không mặc đồng phục hãng được đăng tải lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Theo đó, một shipper vào quán thịt xiên để lấy đơn giao cho khách nhưng không mặc đồng phục vì trời lạnh nên nhân viên thu ngân từ chối đưa đồ. Nam shipper này trở ra ngoài, mượn tạm một bộ đồng phục còn dư của đồng nghiệp rồi quay vào quán.

Phát hiện sự việc trên, một thanh niên đứng gần đó được cho là chủ quán đã tiến ra, lớn tiếng nạt nộ hai shipper với những lời lẽ khó nghe, bất chấp sự can ngăn của vài người xung quanh. Người này liên tục xưng "bố mày, mày, tao", thái độ nổi đóa trước sự chứng kiến của nhiều vị khách và người giao hàng.

Sau khi đoạn video trên được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc trước cách hành xử hung hăng từ phía chủ quán thịt xiên. Thậm chí, nhiều thực khách còn tìm kiếm thông tin về quán, đồng loạt truy cập vào fanpage quán để đánh giá 1 sao.

Quán thịt xiên chửi mắng shipper thậm tệ ở Hà Nội nhận loạt đánh giá 1 sao - 1
Shipper bị nam chủ quán (áo đen) mắng chửi vì không mặc đồng phục. (Ảnh cắt từ clip)

Trước màn "tổng tấn công" gay gắt từ cộng đồng mạng, chủ quán đã tạm đóng trang fanpage đồng thời đăng tải video gửi lời xin lỗi vì cách hành xử chưa đúng mực.

Người này cho biết, do hiểu nhầm là bị những shipper trêu ghẹo nên tức tối, nảy sinh những lời bực tức cùng thái độ sai trái. Sau khi nhìn nhận lại mọi việc, anh hiểu ra lỗi sai của mình và gửi lời xin lỗi tới shipper trên.

Chủ quán cũng khẳng định, từ trước đến nay, quán luôn có phương châm ứng xử tốt với những người giao hàng. Quán còn trang bị phòng lạnh, bày kẹo và nước để phục vụ shipper khi ngồi chờ lấy đồ ăn giao cho khách.

"Rất mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn một chút cho sự việc ngày hôm nay. Bọn em xin chân thành xin lỗi các anh tài xế. Mọi người đã từng là khách hàng, đã từng là tài xế lấy hàng của quán sẽ hiểu rõ nhất phương châm bán hàng của bọn em ra sao. Em đã 30 tuổi nhưng đây sẽ là bài học đáng nhớ cho em...", chủ quán trải lòng.

Quán thịt xiên chửi mắng shipper thậm tệ ở Hà Nội nhận loạt đánh giá 1 sao - 2

Quán thịt xiên nướng từng khá nổi tiếng và thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức. Ảnh: P.V

Về phía Phong Vũ - shipper trực tiếp chứng kiến sự việc và đăng tải video lên mạng cho hay đã nhận được lời xin lỗi từ chủ quán.

"Anh ấy đã liên hệ trực tiếp với mình để giãi bày mọi chuyện. Mình cũng thông cảm và mong anh sẽ rút ra bài học để thay đổi, cải thiện chất lượng, thái độ phục vụ khách hàng và shipper tốt hơn. Mình được biết là chủ quán đã gửi lời xin lỗi tới hai đồng nghiệp bị mắng trên và họ đồng ý cũng bỏ qua lần này.

Là những người lao động vất vả, kết nối người kinh doanh và khách hàng nên chúng mình cũng hy vọng được mọi người đối xử công bằng, thân thiện để tránh xảy ra những sự việc không mong muốn như vừa qua", V. chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng bất bình về cách hành xử của các quán ăn, nhà hàng đối với thực khách.

Hồi cuối tháng 11 vừa qua, chuỗi nhà hàng lẩu buffet D. ở Hà Nội đã phải lên tiếng xin lỗi và buộc đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch vì thái độ đuổi khách của nhân viên.

Càng ngày, yêu cầu của thực khách càng cao. Họ không chỉ quan tâm đến chất lượng món ăn mà còn chú trọng cả cung cách phục vụ. Bởi vậy, sau những sự việc lùm xùm trên, các cơ sở kinh doanh ăn uống cần rút ra bài học, kinh nghiệm, xử lý tình huống khéo léo để cải thiện chất lượng phục vụ thực khách.