Quán phở bò ở Thái Nguyên gây sốt vì tấm biển lạ khiến khách bật cười

Huy Hoàng

(Dân trí) - Một số khách nói vui rằng với anh Hiếu rằng, vì không tìm được quán phở ngon nhất Thái Nguyên nên họ đành ăn ở quán ngon thứ nhì. Nghe xong, cả khách và chủ quán đều cười.

Những ngày qua, tấm biển dựng trước cửa một quán phở bò với nội dung "Phở bò Thái Nguyên gia truyền đời đầu tiên - Ngon nhì Thái Nguyên, ngon nhất ở đâu thì không biết" thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Quán phở bò ở Thái Nguyên gây sốt vì tấm biển lạ khiến khách bật cười - 1
Quán phở ở Thái Nguyên thu hút bởi tấm biển có nội dung hài hước (Ảnh: Hiếu Hoàng).

Nhiều người cho biết, vì sự hài hước của chủ quán càng khiến họ tò mò muốn tìm hiểu quán phở nằm ở đâu. Theo tìm hiểu, đây là một quán phở nằm trên đường Bắc Cạn tại thành phố Thái Nguyên.

Anh Hoàng Chí Hiếu, 40 tuổi, chủ quán cho biết, thay vì chỉ để một tấm biển với nội dung bình thường trước cửa, anh nghĩ ra vài câu nói hài hước để thu hút sự chú ý. Quán mở cửa đón khách từ tháng 10/2023 nhưng không ngờ đến nay tấm biển này lại gây sốt trên mạng xã hội.

Cũng vì tấm biển lạ nên quán phở nhà anh Hiếu có những kỷ niệm vui. Một số khách tới quán nói vui rằng, vì không tìm được quán phở ngon nhất ở Thái Nguyên, họ đành ăn ở quán phở ngon thứ nhì theo lời quảng cáo xem thế nào.

Quán phở bò ở Thái Nguyên gây sốt vì tấm biển lạ khiến khách bật cười - 2

Mỗi ngày quán sử dụng khoảng 10kg thịt bò tươi (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Lần khác, khách lại hỏi anh về "món phở gia truyền đời đầu tiên" thế nào. Anh chia sẻ, gia đình nội ngoại đều không ai bán phở và bản thân mình là đời đầu. Từ những ngày bỡ ngỡ cho tới rất nhiều trải nghiệm mày mò tìm tòi, thử nghiệm cách nấu, anh tìm ra công thức thất truyền bấy lâu.

"Thực ra đó chỉ là cách tôi nói vui giải thích cho khách thôi. Không ngờ được mọi người đón nhận, quan tâm như vậy", chủ quán chia sẻ.

Được một người em là đầu bếp với nhiều năm kinh nghiệm nấu phở ở Hà Nội tới hướng dẫn, trong quá trình bán, anh Hiếu tự điều chỉnh cho hợp khẩu vị, tạo nên sự khác biệt.

Sợi phở làm theo phong cách sợi phở của Hà Nội có độ mềm mượt và nhỏ hơn sợi phở ở Thái Nguyên. Nước dùng nấu kiểu công thức giống phở Nam Định với hương vị ngọt thanh và trong.

Sau khi mở quán, anh Hiếu vẫn tiếp tục tự mày mò điều chỉnh rất nhiều từ công thức nấu phở ban đầu. Theo anh, khó nhất của món phở bò là khử tốt mùi gây hôi của thịt. Thông thường, đầu bếp sẽ sử dụng các loại thảo mộc như hoa hồi, thảo quả, quế chi nhưng phải điều chỉnh liều lượng sao cho không quá gắt.

Khi nêm nếm nước mắm cũng cần điều chỉnh cho phù hợp. Anh Hiếu tâm sự mất khoảng 2 tháng loay hoay một mình vừa học vừa điều chế công thức nấu.

Quán phở bò ở Thái Nguyên gây sốt vì tấm biển lạ khiến khách bật cười - 3

Phở bò có giá từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ngày đầu mở quán, anh Hiếu phải gồng gánh khoản lỗ. Quán không có ưu thế về vị trí thuận tiện để xe nên lượng khách chưa đông. Trong khi đó, nếu thịt bò tươi không dùng hết trong ngày, bị tồn đọng sang ngày khác sẽ càng khiến lỗ chồng lỗ.

Suy đi tính lại nhiều lần, anh tiếp tục học thêm công thức để nấu món cơm bò né theo kiểu Bình Định. Với cách xoay chuyển này, toàn bộ phần thịt nhập trong ngày đều dùng hết, không còn hàng tồn. Nhờ đó tới nay, quán bắt đầu có lãi nhẹ.  

Hiện mỗi ngày quán bán từ 120 đến 150 suất bao gồm cả phở và cơm. Trong đó, món phở dao động từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng, cơm bò né 39.000 đồng. Nếu suất ăn có thêm phần sườn cốt lết là 55.000 đồng.

"Là quán phở đời đầu nên tôi vẫn coi đây là bước đệm, vừa làm vừa lắng nghe tiếp thu ý kiến đóng góp từ khách hàng để điều chỉnh. Hiện quán dần có lượng khách quen ổn định. Nhiều khách lạ lần đầu tới quán vì tấm biển độc đáo. Còn tôi luôn hy vọng khách sẽ quay lại vì hài lòng với hương vị của món ăn chứ không phải chỉ do những chiêu trò độc lạ", chủ quán bộc bạch.