Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chỉ là một quán nhỏ nằm trong chợ nhưng kem bơ cô Vân luôn đông nghịt khách bởi nổi tiếng ngon. Không chỉ người dân địa phương mà khách du lịch cũng ghé ăn và mua đóng thùng mang về.

Quán kem bơ cô Vân nằm trong khu ăn uống của chợ Bắc Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Chỉ thuê một lô, đặt mấy chiếc ghế dài vây quanh nhưng quán kem bơ cô Vân lúc nào cũng nườm nượp khách, cả chủ và nhân viên làm không ngơi tay.

Chị Lê Thị Đông (SN 1990) - chủ quán - cho biết kem bơ cô Vân là tên của mẹ chồng chị - bà Nguyễn Thị Thu Vân (SN 1966).

Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về - 1

Dù nằm trong chợ nhưng quán kem bơ cô Vân luôn đông khách ghé ăn (Ảnh: Khánh Hồng).

Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về - 2

Kem bơ ở đây ngon nổi tiếng, không chỉ người dân địa phương mà du khách cũng ghé thưởng thức (Ảnh: Khánh Hồng).

Theo chị Đông, hàng ngày, buổi sáng chị đứng quán cùng với các nhân viên còn mẹ chồng chị ở nhà chuẩn bị các nguyên liệu, buổi chiều bà mới ra quán bán cùng chị.

Quán kem bơ được bà Vân mở bán từ năm 1990. Thời gian đầu mới mở, quán chỉ bán kem bơ, sau này có kết hợp thêm một số loại trái cây khác như mít, sầu riêng, mãng cầu.

Giá mỗi ly kem ở đây dao động 15.000 - 30.000 đồng (tùy ly lớn, nhỏ), trong đó kem bơ có giá 15.000 - 20.000 đồng/ly; kem bơ mít, kem bơ sầu riêng, kem bơ mãng cầu: 20.000 - 30.000 đồng/ly.

Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về - 3

Bơ để làm món kem bơ "thần thánh" này được quán mua từ nhiều nơi (Ảnh: Khánh Hồng).

Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về - 4

Trong khi đó, kem do gia đình tự làm, được truyền từ đời này qua đời khác và có bí quyết riêng (Ảnh: Khánh Hồng).

Không chỉ người dân địa phương "nghiện" món kem bơ cô Vân mà nhiều khách du lịch cũng tìm quán ghé ăn khi đến thành phố biển này. Thưởng thức xong, không ít du khách còn mua đóng thùng mang về.

"Mỗi ngày, quán bán khoảng 1.000 ly kem, khách đến ăn phần lớn là khách du lịch. Đó là chưa kể số lượng quán bỏ sỉ cho các mối", chị Đông nói rồi mở điện thoại cho chúng tôi xem những cuộc trò chuyện, đơn đặt hàng giữa chị và khách hàng, trong đó có những khách hàng ở tận các tỉnh phía Bắc.

Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về - 5

Chị Lê Thị Đông - chủ quán kem bơ cô Vân - cho biết, mỗi ngày quán bán khoảng 1.000 ly kem (Ảnh: Khánh Hồng).

Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về - 6

Không chỉ ăn tại quán, nhiều người còn mua mang về (Ảnh: Khánh Hồng).

Chị Đông chia sẻ, ly kem bơ ngon là nhờ gia đình chị có bí quyết làm kem ngon, còn bơ mua ở đâu cũng như nhau. Cách làm kem này được ông ngoại của chồng chị Đông làm rồi truyền lại cho mẹ chồng chị Đông, giờ mẹ chồng truyền lại cho chị Đông.

Hiện cả gia đình chị Đông gồm bố mẹ chồng và 2 vợ chồng chị Đông đều tham gia vào công việc bán kem bơ, trong đó người chuẩn bị nguyên liệu và người đứng quán. Ngoài ra, quán còn thuê thêm 6 - 7 nhân viên phụ giúp.

Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về - 7

Giá mỗi ly kem bơ từ 15.000 - 20.000 đồng/ly. Trong ảnh là ly kem bơ 15.000 đồng (Ảnh: Khánh Hồng).

Quán kem bơ trong chợ, ngày bán nghìn ly, khách du lịch đóng thùng mang về - 8

Đã ghé quán ăn một lần, nhiều người sẽ ghé lại lần 2, lần 3... (Ảnh: Khánh Hồng).

Chị Nguyễn Thùy Trang - du khách đến từ Hà Nội - cho biết: "Tôi được bạn bè giới thiệu nên biết đến quán kem bơ này. Đây là lần thứ 2 tôi ăn kem bơ ở đây. Cũng như lần trước, lần này tôi cũng mua đóng thùng mang về cho mọi người ở nhà thưởng thức".