Thứ sáu, 22/07/2016 - 14:37

Quán cafe gây sốc khi phục vụ đồ uống trong bồn cầu

Dân trí

Dù những nhà hàng theo chủ đề WC không còn hiếm gặp trên thế giới, nhưng việc phục vụ súp thịt và cocktail chiếc bồn cầu bệt vẫn khiến du khách bị sốc khi lần đầu chiêm ngưỡng.

Bên trong quán ăn theo chủ đề nhà vệ sinh ở Moscow, Nga

Lần đầu xuất hiện tại Đài Loan, những quán hàng phục vụ theo chủ đề nhà vệ sinh lần lượt có mặt ở nhiều thành phố lớn trên thế giới. Đến nay, thực khách không còn quá xa lạ với kiểu nhà hàng xây dựng theo ý tưởng WC. Tuy nhiên, với mỗi nơi, kiểu nhà hàng này vẫn thu hút thực khách bằng kiểu sáng tạo riêng. Quán café mới mở ở Indonesia là một ví dụ.

Quán cafe gây sốc khi phục vụ đồ uống trong bồn cầu - 1

Khai trương vào tháng 4 vừa qua, Jamban café đang chứng tỏ sức hút riêng với cách phục vụ độc lạ. Dựa trên ý tưởng của nhà hàng theo chủ đề nhà vệ sinh, các thực khách tới đây sẽ thưởng thức bữa ăn nhẹ với súp thịt viên để trong bồn cầu bệt. Không thích café, khách hàng cũng có thể nhâm nhi món cocktail với màu bắt mắt cũng đựng trong bồn cầu.

Món cocktail và súp thịt viên đựng trong bồn cầu bệt
Món cocktail và súp thịt viên đựng trong bồn cầu bệt

Không ít người lần đầu chứng kiến cảm thấy lợm giọng và buồn nôn. Chủ quán Jamban café tỏ ra khá tinh tế khi thiết kế hàng loạt các túi nôn ở ngay lối vào. Ông Budi Laksono, chủ nhà hàng đồng thời là chuyên gia cho hay, mục đich chính của Jamban café nhằm nâng cao ý thức người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và khuyến khích tăng cường dùng nhà vệ sinh.

Quán cafe gây sốc khi phục vụ đồ uống trong bồn cầu - 3

Mukodas, 27 tuổi, một vị khách sau khi trải nghiệm đồ ăn tại đây, chia sẻ: “Vì sự tò mò nên tôi đã tới đây. Cảm giác ban đầu khá khó chịu. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ đây là ý tưởng khá thú vị. Nếu không có chiến lược kinh doanh độc đáo thế này, bạn sẽ gặp khó khăn”. Một vị khách khác cũng thừa nhận, ban đầu cô thấy cách phục vụ “không hấp dẫn”, nhưng yên tâm hơn khi đồ ăn sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Quán cafe gây sốc khi phục vụ đồ uống trong bồn cầu - 4

Mở cửa cách đây chưa đầy nửa năm, Jamban café chỉ phục vụ những nhóm khách đặt bàn trước. Chủ quán Budi Laksono cũng thừa nhận, quán café của mình gây không ít tranh cãi trong dư luận. “Nhiều người chỉ trích tôi quán café kiểu này không phù hợp và chống lại luật Hồi giáo”, ông nói.

Vốn là chuyên gia về sức khỏe cộng đồng, ông Budi thường xuyên tổ chức các buổi thảo luận với khách hàng nhằm đảm bảo về chất lượng an toàn thực phẩm, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về việc giữ gìn vệ sinh. Hàng triệu người Indonesia đang sống dưới mức nghèo khổ. Nước này cũng có tỷ lệ người đi vệ sinh “đại tiện lộ thiên” ở con số cao – nguyên nhân lây truyền nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Huy Hoàng

Theo DM