Phú Yên: Đón gần 65.000 lượt khách tham quan trong dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Với hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Phú Yên đã đón gần 65.000 lượt khách tham quan đến với các danh thắng nổi tiếng của tỉnh này.

Theo thống kê của Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên, lượng khách du lịch đến Phú Yên từ ngày 28 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết khoảng 64.900 lượt khách (tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018). Khách tham quan tại 02 điểm di tích, thắng cảnh Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh là hơn 41.000 lượt người.

3.JPG

Du khách đến với Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh 

A1.JPG

Danh thắng Gành đá đĩa

Các cơ sở lưu trú đón hơn 21.000 lượt khách (tăng 11,1% so với cùng kỳ năm 2018), trong đó 150 lượt khách quốc tế. Hầu hết các khách sạn từ 2-5 sao đã kín phòng từ Mùng 3 đến Mùng 5 Tết.

Doanh thu du lịch trong dịp Tết Nguyên đán ước đạt khoảng 145 tỷ đồng, trong đó doanh thu lưu trú ước đạt 15,2 tỷ đồng.

a4.jpg

Nhà thờ cổ Mằng Lăng cũng là địa điểm được nhiều du khách đến tham quan

Để chuẩn bị đón khách trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị lữ hành, nhà hành, khách sạn, dịch vụ du lịch đã chuẩn bị tốt các phương tiện vận chuyển khách, tích cực xây dựng chương trình tour hấp dẫn. Giá cả các dịch vụ không tăng quá cao, không có tình trạng “chặt chém”. Chính điều này tạo sự thoải mái, vui vẻ cho du khách.

a4.jpg

Một điểm ăn uống ở TP. Tuy Hòa chật kín khách

Ông Nguyễn Hòa Hải, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh vui vẻ nói: Lần đầu đi du lịch ở Phú Yên thấy rất đẹp. Thời tiết nắng nhẹ, biển trong xanh. Đồ ăn thì ngon và rẻ. Nói chung là dịp Tết này đi du lịch ở Phú Yên có được sự thoải mái. Mong muốn địa phương sẽ giữ được cảnh quan và môi trường sạch, đẹp như thế này.

Ngoài các đoàn khách đi tham quan theo tour, Tết năm nay lượng khách đi du lịch tự túc bằng xe ô tô cá nhân đến Phú Yên tăng đột biến. Chính điều này dẫn đến tình trạng “cháy” phòng nghỉ và quá tải ở các điểm dịch vụ ven biển TP.Tuy Hòa.

A5.JPG

Lễ hội trống đôi, cồng ba, chiêng năm nổi tiếng ở Phú Yên sắp được diễn ra cũng thu hút hàng ngàn lượt du khách

Dự kiến trong hai ngày nghỉ còn lại của dịp Tết Nguyên đán, du khách đến tham quan và lưu trú tại Phú Yên vẫn còn đông. Các lễ hội truyền thống mang dấu ấn riêng ở Phú Yên cũng đã bắt đầu khai mạc như: lễ hội Vịnh Xuân Đài; hội đua ngựa Gò Thì Thùng; lễ hội trống đôi, cồng ba, chiêng năm... hứa hẹn sẽ thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Điều này cho thấy sức hút của Phú Yên và những tín hiệu vui đầu năm cho ngành du lịch.

Trung Thi

Đang được quan tâm