Thứ sáu, 14/02/2014 - 21:36

Phú Quốc đón chuyến bay xông đất đầu năm

Dân trí

Sáng 14/2, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã đón chuyến bay số hiệu KAR 2531 của hãng hàng không IKAR từ Cộng hòa Liên Bang Nga. Đây là chuyến bay chở du khách quốc tế đầu tiên xông đất đảo ngọc Phú Quốc trong năm nay.

Đây là chuyến bay do cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã cùng với đối tác - Công ty Pegas Tourist (Thổ Nhĩ Kỳ) và công ty du lịch Ánh Dương tổ chức tuyến bay thẳng từ Nga đến Phú Quốc.

Mới đây, Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành quyết định 80. Theo đó, người nước ngoài và người VN mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú tới 30 ngày thay vì quy định hiện hành là 15 ngày.

Trường hợp người nước ngoài quá cảnh ở một cửa khẩu quốc tế của VN, kể cả đường hàng không và đường biển, rồi chuyển tiếp đi Phú Quốc cũng được miễn thị thực tương tự.

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình hội nhập quốc tế của Cảng hàng không nói riêng và đảo Phú Quốc nói chung

Hiện tại, có 3 hãng hàng không trong nước (Vietnam Airlines, VietJetAir và Jetstar Pacific) đang khai thác các tuyến bay nội địa từ Phú Quốc đi: Hà Nội, Cần Thơ, TP.HCM và ngược lại. Trung bình 1 ngày có 25 chuyến đi đến Phú Quốc bằng máy bay A321, A320, ATR72.

Minh Phan

Mới nhất