Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á”

Linh Lê

(Dân trí) - Họ là 5 tỷ phú trẻ được coi như phiên bản đời thực Singapore của những nhân vật trong bộ phim ăn khách, từng gây “sốt” toàn cầu.

Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á” - 1

Dàn diễn viên của Crazy Rich Asians trong buổi công chiếu lần đầu bộ phim tại Hollywood tháng 9/2018. (Ảnh: Getty)

Những gương mặt trẻ này đều thu hút lượng fan rất lớn trên Instagram bởi có cuộc sống khiến bao người mơ ước. Họ xuất thân từ 5 đại gia đình siêu giàu nổi bật nhất đảo quốc Sư tử: Kuok, Kwee, Ng, Cheo và Lim.

Với dân số chưa đầy 6 triệu người, nhưng theo Báo cáo về sự giàu có toàn cầu năm 2019 do ngân hàng Thuỵ Sĩ Credit Suisse công bố thì 2,18 triệu người Singapore chiếm một phần trong Top 10% dân số giàu nhất toàn cầu. Tính tới năm nay, những người giàu nhất Singapore sở hữu tổng tài sản trị giá 111,7 tỷ USD.

Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á” - 2

(Từ trái sang) 3 trong 5 gương mặt “trai thanh, gái lịch”được coi là phiên bản đời thực của Crazy Rich Asians: Kuok Meng Jun, Arissa Cheo và Kim Lim. (Ảnh: Instagram)

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những gương mặt trẻ ưu tú nhất của giới siêu giàu Singapore sống và… kiếm tiền ra sao?

Evan Kwee

Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á” - 3

Evan Kwee (trái) và vợ Claudia. (Ảnh: forum)

Là con trai của ông trùm ngành dệt may và bất động sản Indonesia Henry Kwee, Evan Kwee hiện là Phó Chủ tịch tập đoàn khách sạn Capella, kiêm trưởng bộ phận thiết kế và dịch vụ khách hàng của tập đoàn bất động sản Pontiac Land, với nguồn tài sản trị giá 5 tỷ USD.

Evan kết hôn với Claudia Sondakh là con gái của một trong những gia đình giàu nhất Indonesia. Mặc dù siêu giàu nhưng Evan sống không phô trương. Ví dụ Evan thích đạp xe đi làm hơn là ngồi siêu xe…

Kim Lim

Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á” - 4

Kim Lim. (Ảnh: straitstimes)

Là con gái của tỷ phú Singapore Peter Lim (với vợ cũ là bà Teo Geok Fong), Kim Lim rất đam mê thời trang và luôn trong tầm ngắm của các tín đồ thời trang Singapore.

Dù thừa điều kiện để sống hướng ngoại khi có lượng fan “khủng” 267 ngàn người theo dõi trên Instagram, nhưng ái nữ xinh đẹp của nhà họ Lim này khá kín đáo về đời sống cá nhân và gia đình.

Kuok Meng Jun

Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á” - 5

Kuok Meng Jun. (Ảnh: sg.style)

Là cháu trai của tỷ phú giàu nhất Malaysia Robert Kuok, nhưng Kuok Meng Jun lại phát triển sự nghiệp theo con đường âm nhạc và đã chứng tỏ năng khiếu sáng tạo trong lĩnh vực này.

Kuok Meng Jun đã ra đĩa đơn EDM Into the Wild và ghi dấu ấn với tư cách một DJ kiêm nhà sản xuất với nghệ danh MXMJ và MJ Kuok. Gương mặt anh càng quen thuộc hơn với công chúng khi anh tham gia Singapore Idol mùa thứ 3 năm 2009.

Arissa Cheo

Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á” - 6

Arissa Cheo. (Ảnh: Instagram)

Với ngoại hình và phong cách quyến rũ, ái nữ của gia tộc họ Cheo do người cha tỷ phú Cheo Tong Choon điều hành hãng lọc dầu ăn Mewah International dẫn đầu sớm tỏ rõ ý thức tự lập. Năm 2008 cô là người đồng sáng lập cửa hàng bán lẻ thời trang trực tuyến Carte Blanche X, với các thương hiệu thời trang và mỹ phẩm mang tên mình cùng với của bên thứ 3.

Khi không tham gia các sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao Singapore, Arissa Cheo dành thời gian chăm sóc 2 con chung với chồng cũ là nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Ngô Kiến Hào.

Daryl Ng

Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á” - 7
Phiên bản đời thực “Con nhà siêu giàu châu Á”

Sinh ra tại Hong Kong nhưng đặt trụ sở làm việc tại Singapore, Daryl Ng hiện làm Giám đốc điều hành tập đoàn khách sạn khổng lồ Sino của gia đình, với nguồn tài sản trị giá 9,7 tỷ USD.

Daryl Ng còn là Chủ tịch các Hội đồng Quản trị của ngân hàng, hãng bảo hiểm, thiết kế: Bank of East Asia, Blue Cross (Asia-Pacific) Insurance Limited, Hong Kong Design Centre và BEA Life Limited.

Người đàn ông toàn tài có thân hình không hề cao lớn này là một thành viên rất được kính trọng trong giới tinh hoa Singapore.