Phi hành đoàn để khách một mình ở đảo vắng vì không chịu đeo khẩu trang

(Dân trí) - Vì từ chối không chịu đeo khẩu trang nên người đàn ông được phi hành đoàn đưa ra khỏi máy bay rồi để lại một mình ở sân bay hoang vu trên một đảo vắng.

Phi hành đoàn để khách một mình ở đảo vắng vì không chịu đeo khẩu trang

Nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS- CoV-2, chính phủ Nhật Bản hiện vẫn quy định người dân cần đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Và đương nhiên quy định này còn được áp dụng tại các sân bay trên khắp "xứ sở mặt trời mọc".

Phi hành đoàn để khách một mình ở đảo vắng vì không chịu đeo khẩu trang - 1
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng Hokkaido, Nhật Bản

Tuy nhiên, sự cố xảy ra hôm 12/9 vừa qua trên chuyến bay của hãng hàng không Hokkaido, khi chuẩn bị cất cánh từ sân bay đảo Okushiri, thì một hành khách bất ngờ từ chối đeo khẩu trang. Điều đáng nói ở chỗ, toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều nghiêm túc chấp hành, trừ người đàn ông này.

Sau đó, các tiếp viên đã nhiều lần hỏi vị khách lý do tại sao không chịu đeo khẩu trang, nhưng người này không giải thích lý do.

Để không ảnh hưởng tới chuyến bay, đội ngũ phi hành đoàn buộc phải đưa hành khách này ra khỏi máy bay, để anh ta ở lại sân bay vắng người trên đảo Okushiri. Sự cố khiến chuyến bay bị chậm 30 phút so với dự kiến

Phi hành đoàn để khách một mình ở đảo vắng vì không chịu đeo khẩu trang - 2
Sân bay trên đảo Okushiri

Được biết, đây vốn là hòn đảo rất thưa thớt dân cư. Để có thể trở về, người này đành phải chờ chuyến bay kế tiếp.

Sau sự việc, vị khách nam đã có chia sẻ riêng với đài truyền hình NHK về lý do tại sao không đeo khẩu trang. Anh ta cho biết, chiếc khẩu trang trước đó khiến mặt bị phát ban nên không muốn đeo tiếp. Khi được hỏi tại sao không nói rõ với các tiếp viên, người này cho rằng "không cần chia sẻ về tình trạng bệnh của mình với người khác".

Phi hành đoàn để khách một mình ở đảo vắng vì không chịu đeo khẩu trang - 3
Đảo Okushiri rất thưa thớt dân cư

Trong khi đó, đại diện của hãng hàng không Hokkaido cho biết, họ buộc phải mời hành khách rời khỏi máy bay bởi thái độ bất hợp tác của người này có thể gây ảnh hưởng tới người khác.