Phát bản đồ du lịch miễn phí cho du khách đến Đà Lạt

(Dân trí) - Để phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong dịp Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 diễn ra vào cuối tháng 12, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ phát miễn phí bản đồ du lịch cho du khách.

Ngày 23/11, tin từ phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt cho biết, đơn vị đang in ấn 2 loại bản đồ cấp phát miễn phí cho du khách trong và ngoài nước cùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch để chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 này. Bản đồ được in bằng 2 thứ tiếng Việt và Anh.

Đà Lạt bản đồ du lịch miễn phí cho du khách dịp Festival hoa 2017
Đà Lạt bản đồ du lịch miễn phí cho du khách dịp Festival hoa 2017

Trong đó, 5.000 bản đồ hướng dẫn du lịch đã phát hành trước đây sẽ được Phòng Văn hoá và Thông tin tái bản, điều chỉnh một số tên đường, cập nhật thông tin các điểm tham quan, các điểm mua sắm chất lượng cao… trong thành phố.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên TP Đà Lạt phát hành 5.000 bản đồ giới thiệu riêng về các tour đi bộ trên địa bàn. Cụ thể gồm: tour đi bộ quanh hồ Xuân Hương, tour du lịch tâm linh, tour thể thao, khám phá và tour băng rừng.

Mỗi tour được thiết kế trong cự ly di chuyển không quá 3 km và chỉ dẫn cụ thể những điểm tham quan, mua sắm, ẩm thực, các công trình kiến trúc, nhà thờ, ngôi chùa cùng những loại hình và sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt.

Bản đồ cập nhật giới thiệu các điểm tham quan, các công trình kiến trúc, nhà thờ, chùa cùng những loại hình và sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt. Đặc biệt, bản đồ có in các số điện thoại nóng của Đoàn kiểm tra liên ngành TP Đà Lạt để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của du khách.

Dự kiến, hai loại bản đồ trên sẽ được cấp phát miễn phí đến du khách, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch bắt đầu từ tháng 12/2017 và trong thời gian diễn ra Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7.

Ngọc Hà