Paris "nối gót" London, chuẩn bị mở nhà hàng nude đầu tiên
(Dân trí) - Sau thành công vượt mong đợi ở London, nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Paris dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào tháng 10 tới đây.
Nhà hàng nude đầu tiên ở London, Anh, có tên Bunyadi, trong tiếng Hindu có nghĩa là “tự nhiên”. Nhà hàng mở cửa hồi tháng 6 vừa qua, tọa lạc ở khu vực phía nam của thủ đô London. Tại đây, nhân viên và thực khách sẽ thoải mái trút bỏ trang phục, trở lại trạng thái “thiên nhiên nhất” và thưởng thức đồ ăn. Để đảm bảo tính riêng tư cho thực khách, mọi thiết bị ghi hình đều bị cấm sử dụng.
Sau thành công ngoài mong đợi, nhà sáng lập Bunyadi, ông Seb Lyall, cho hay, sắp tới đây, nhà hàng khỏa thân sẽ được mở cửa để chào đón thực khách ở Paris. Ông chia sẻ: “Chúng tôi sẽ khai trương nhà hàng ở Paris vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây. Trước đó, nhà hàng nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực ở London”. Chủ nhà hàng còn cho rằng người Pháp quá “ngang bướng” khi không chịu mở nhà hàng khỏa thân vì ‘sợ ảnh hưởng tới lịch sử của nền ẩm thực nổi tiếng”.
Trước khi chính thức mở cửa ở London, thậm chí Bunyadi có một danh sách khách chờ lên tới 30.000 người. Thực đơn ở Bunyadi chủ yếu gồm các món rau, hoa, dưa chuột, thịt hun khói và cá.
Nước Pháp vốn nổi tiếng với các bãi biển khỏa thân nổi tiếng. Tuy nhiên, đây lại là nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở thủ đô Paris. Nhà sáng lập Bunyadi hi vọng rằng, cơ sở này sẽ hoạt động lâu dài dưới hình thức “câu lạc bộ thành viên”.
Xu hướng thưởng thức đồ ăn trong trạng thái trút bỏ trang phục hoàn toàn đang trở nên phổ biến hơn ở một số thành phố lớn trên thế giới. Hình thức này từng xuất hiện ở Australia và Nhật Bản.
Trước đó, nhà hàng nude ở Tokyo từng gây tranh cãi trong dư luận khi đưa ra giới hạn về độ tuổi và trọng lượng của thực khách. Theo đó, nhà hàng chỉ chấp nhận thực khách ở độ tuổi từ 16-60 tuổi, có trọng lượng không vượt quá 15 kg so với cân nặng trung bình tương ứng với chiều cao.
Khi vào nhà hàng, thực khách phải bỏ toàn bộ trang phục, chỉ mặc chiếc quần lót bằng giấy do nhân viên cung cấp. Những quy định này nhanh chóng vấp phải sự phản ứng dữ dội khiến nhà hàng cuối cùng buộc phải gạt bỏ các giới hạn đưa ra ban đầu.
Hoàng Hà
Theo IP, DM