Nữ tài xế gây thương nhớ vì quá đỗi xinh đẹp

(Dân trí) - Được mệnh danh là “Nữ tài xế xinh đẹp nhất Nhật Bản”, thông tin về cô gái cá tính này đang được dân mạng khắp nơi tìm kiếm.

Lái xe tải đường trường vốn được xem là công việc chỉ dành riêng cho cánh mày râu, nhưng với Rino Sasaki, nữ tài xế trẻ tuổi người Nhật Bản, đó là thử thách thú vị và muốn vượt qua định kiến này.

Nữ tài xế gây thương nhớ vì quá đỗi xinh đẹp - 1
Góc nghiêng “thần thánh” của “Nữ tài xế đẹp nhất Nhật Bản”

Sinh ra ở tỉnh Kochi, Sasaki là con gái một tài xế lái xe tải đường trường. Cô gái có gương mặt thanh tú này chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo nghiệp bố. Nhưng 7 năm trước, khi bố cô bất ngờ ngã bệnh, Sasaki đã có bước ngoặt lớn trong đời.

Nữ tài xế gây thương nhớ vì quá đỗi xinh đẹp - 2
Cô gái sở hữu thân hình bốc lửa

Dù người bố vẫn tiếp tục làm việc, nhưng Sasaki không chịu được suy nghĩ một mình cha lái xe xa nhà hàng vạn dặm mà không ai chăm sóc. Khi đó Sasaki 21 tuổi đang là giáo viên dạy múa truyền thống, nhưng đã sớm có bằng lái xe tải trước đó, quyết định đi cùng cha trong những chuyến đường dài.

Ban đầu, Sasaki cố duy trì hai việc một lúc. Nhưng rồi cô sớm nhận ra niềm đam mê ở công việc mới và quyết định bỏ việc dạy múa, trở thành một tài xế lái xe tải toàn thời gian.

Nữ tài xế gây thương nhớ vì quá đỗi xinh đẹp - 3
Sasaki không hề hối hận khi đã theo đuổi công việc vốn chỉ mặc định dành cho phái mạnh

Sự thay đổi mạnh mẽ trong nghề nghiệp đồng nghĩa với việc Sasaki phải từ bỏ thói quen cũ trước kia, nhưng cô không hối tiếc. Sasaki dành nhiều thời gian bên bố và được ông hướng dẫn những điều quan trọng nhất của một tài xế lái xe tải.

Trở thành tragirls (nữ tài xế xe tải) ở Nhật Bản là điều không đơn giản. Với gương mặt khả ái và vóc dáng bốc lửa, đến nay trang cá nhân của Sasaki thu hút hàng chục nghìn người theo dõi. Cô cũng được mệnh danh là “nữ tài xế lái xe tải xinh đẹp nhất Nhật Bản”.

Nữ tài xế gây thương nhớ vì quá đỗi xinh đẹp - 4
Sasaki trong bộ đồ lái xe

Sasaki hi vọng công việc của mình sẽ truyền cảm hứng tới những phụ nữ người Nhật khác sẽ có cái nhìn thay đổi hơn về điều truyền thống cũ. Sau 7 năm lái xe khắp các tuyến đường, điều khiến Sasaki kém vui nhất đó là không tìm thấy trang phục phù hợp với vóc dáng của mình.

Găng tay, giày an toàn, quần áo bảo hộ, tất cả đều thiết kế cho nam giới và không phù hợp với nữ giới. Bởi vậy, cô gái đặt mục tiêu tương lai sẽ thiết kế dòng trang phục dành riêng cho phụ nữ trong ngành vận tải.

Hiện nay, mỗi năm, Sasaki lái xe khoảng 200.000 km. Cô chuyên chở trái cây và rau quả tươi đi khắp các vùng miền ở Nhật Bản.

Huy Hoàng

Theo Odd