Thứ ba, 16/08/2016 - 15:15

Nữ du khách được cứu sống thần kỳ sau 38 giờ rơi xuống biển

Dân trí

Một nữ du khách 32 tuổi đến từ Thượng Hải vừa được cứu sống sau 38 giờ rơi xuống biển trong cuộc hành trình từ Nhật Bản về Trung Quốc.

Người đàn ông được cứu sống sau khi rơi khỏi du thuyền

Vụ tai nạn hi hữu xảy ra khi một nữ du khách 32 tuổi đến từ Thượng Hải rơi khỏi du thuyền Royal Caribbean trong hành trình đi từ Nhật Bản về Trung Quốc. Sau 38 giờ lênh đênh trên biển, nữ du khách này may mắn được cứu sống.

Một nữ du khách người Trung Quốc bị rơi khỏi du thuyền xuống biển ở độ cao gần 20m
Một nữ du khách người Trung Quốc bị rơi khỏi du thuyền xuống biển ở độ cao gần 20m

Theo nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc, nữ du khách 32 tuổi đang có chuyến du lịch cùng bố mẹ trên du thuyền. Cha mẹ cô phát hiện con gái mình mất tích khi không thấy con mình quay lại sau thời gian khá lâu đi dạo trên boong tàu.

Họ cùng hơn 100 nhân viên tình nguyện đã tìm kiếm cô khắp tàu nhưng vẫn không thấy tung tích. Sau đó, phía cảnh sát nói với cha mẹ nạn nhân, cơ hội sống sót của con gái họ rất ít nếu thực sự cô bị rơi ở độ cao 20 m từ boong tàu xuống biển.

Do quá mải mê ngắm nhìn biển, nữ du khách vô tình bị sảy chân và rơi xuống
Do quá mải mê ngắm nhìn biển, nữ du khách vô tình bị sảy chân và rơi xuống

Hai ngày sau đó - ngày thứ 6 (12/8), cha nạn nhân nhận được cuộc điện thoại lạ với thông tin, con gái ông được phát hiện thấy ở vùng biển gần Zhoushan do một thuyền đánh cá gần đấy tìm thấy. “Sau khi nghe thấy giọng con gái mình, tôi tin chắc nó vẫn còn sống. Điều này thực sự là phép lạ”, người cha nói thêm con gái ông là một tay bơi rất cừ. “Thậm chí, con bé có thể để người vẫn nổi trên mặt nước ngay cả khi ngủ”, ông chia sẻ.

Một nhân viên kiểm ngư chia sẻ với tờ China Daily: “Khi chúng tôi thấy cô ấy, nữ du khách này chỉ bị thương nhẹ ở cánh tay”. Được biết, du khách 32 tuổi bị rơi khỏi du thuyền khi cô vươn người ra khỏi lan can để ngắm biển.

Sau 38 giờ lênh đênh trên biển, nữ du khách may mắn được một tàu đánh cá tìm thấy
Sau 38 giờ lênh đênh trên biển, nữ du khách may mắn được một tàu đánh cá tìm thấy

Sau khi được cứu sống vào thứ 6 (12/8), thể trạng của nữ du khách khá yếu và không ăn được. Cô được đưa về đoàn tụ cùng gia đình vào ngày hôm sau (13/7).

Được biết, tình trạng hành khách rơi khỏi tàu du lịch xuống biển không còn là chuyện hiếm gặp. Theo thông tin từ trang web Cruise Junkie, kể từ năm 2000 trở lại đây, khoảng 270 du khách đi tàu, thuyền, hay phà bị rơi xuống biển. Trong đó, kỷ lục nhất là năm 2015 với 27 vụ tai nạn. Trường hợp khách rơi xuống biển đa phần vì ý định tự tử, do say rượu hay chơi đùa quá mức.

Năm 2015, Frank Jade, một thanh niên người Mỹ 22 tuổi, cũng bị rơi khỏi tàu du lịch Royal Caribbean xuống biển. May mắn, anh này được cứu sống chỉ vài giờ sau đó nhờ con tàu Disney ở gần đó phát hiện ra.

Việt Hà

Theo TG