Thứ bảy, 03/08/2019 - 06:02

Nơi cấm du khách để ngực trần và mặc bikini đi bộ lang thang

Dân trí

Là một trong những thành phố hút khách du lịch bậc nhất thế giới, chính quyền thành Venice đưa ra nhiều quy định chặt chẽ với khách nước ngoài.

Là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, Venice luôn là điểm đến đông khách bậc nhất. Nhưng trước khi đặt chân tới “thành phố kênh đào” này, du khách cần chú ý những quy định để tránh bị phạt.

Nơi cấm du khách để ngực trần và mặc bikini đi bộ lang thang - 1
Để ngực trần tắm nắng hay mặc bikini đi bộ lang thang ở Venice đều bị phạt

Cụ thể, chính quyền thành phố Venice đã phát động các chiến dịch mới nhằm khuyến khích du khách hành xử phù hợp nơi công cộng và chấm dứt những hành vi bị xem là gây phản cảm.

Nơi cấm du khách để ngực trần và mặc bikini đi bộ lang thang - 2
Mặc bikini trên các phương tiện cá nhân cũng bị cấm. Ảnh minh họa

Những chiến dịch này được tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để người dân và du khách cần tôn trọng môi trường xung quanh.

Gần đây, Venice cũng tăng cường các hình phạt để ngăn chặn hành vi xấu xí của du khách, bao gồm lệnh cấm để ngực trần hoặc mặc đồ bơi ở bất cứ địa điểm nào trong thành phố, cho dù ở du thuyền hay các phương tiện cá nhân.

Nơi cấm du khách để ngực trần và mặc bikini đi bộ lang thang - 3
Thành phố lãng mạn nhất thế giới đón hàng triệu du khách tới thăm trong hè này

Cụ thể, Hội đồng thành Venice đưa ra quy định, du khách khỏa thân nơi công cộng hay mặc đồ bơi đi dạo đều bị phạt. Cách đây không lâu, một du khách người Canada nhận tiền phạt 285 USD vì bị cảnh sát phát hiện mặc bikini tắm nắng nơi công cộng.

Trước đó, vào cuối tháng 6 vừa qua, hai du khách người Anh cũng nhận mức phạt 250 Euro mỗi người vì cởi trần đạp xe qua quảng trường đông khách bên ngoài nhà thờ San Simeon Piccolo.

Mùa hè năm nay, thành phố đón hàng triệu khách du lịch nên các điểm đến nổi tiếng đều thắt chặt các quy định nghiêm ngặt.

Quốc Việt

Theo Ladbible

Mới nhất

Đáng quan tâm