Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Nếu bị nhiễm Covid-19 khi tới đây, du khách sẽ nhận được khoản tiền bồi thường của chính phủ lên tới 3000 USD (gần 70 triệu đồng).

Khám phá vẻ đẹp của Uzbekistan

Những người đam mê khám phá lịch sử văn hóa, có kế hoạch tới thăm các thành phố Samarkand, Bukhara và Khiva của Uzbekistan, lại càng có thêm lý do để xách balo lên và đi.

Mới đây, chính phủ tại quốc gia vùng Trung Á này quyết định mở cửa đón khách trở lại, đồng thời tuyên bố sẽ bồi thường cho bất cứ ai khi tới đây và bị nhiễm Covid-19 sẽ nhận khoản tiền 3.000 USD (gần 70 triệu đồng).

Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19 - 1
Du khách sẽ nhận bồi thường gần 70 triệu đồng nếu nhiễm Covid-19 ở Uzbekistan

Đây là động thái nằm trong chiến dịch "Đảm bảo an toàn cho du khách", được Tổng thống Shavkat Mirziyoyev ký hôm 23/6. Với khoản tiền này sẽ được dùng để chi trả những chi phí chăm sóc y tế nếu du khách không may nhiễm bệnh.

Mặc dù vậy, theo tuyên bố của ông Sophie Ibbotson, đại sứ du lịch của Uzbekistan tại Anh, chính phủ Uzbekistan rất tự tin rằng các biện pháp an toàn và vệ sinh mới được thực hiện nghiêm túc sẽ bảo vệ khách quốc tế an toàn khi tới đây.

Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19 - 2
Động thái mới của chính phủ nước sở tại đối lập với cách làm của chính phủ Campuchia

Để nhận được khoản bồi thường này, khách quốc tế cần đặt tour có thuê hướng dẫn viên du lịch địa phương. Đồng thời, cơ quan du lịch Uzbekistan hiện đang tiếp nhận đăng ký các doanh nghiệp nhận được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe.

Nếu khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú nào không tuân thủ theo quy định, được phát hiện là nguồn lây nhiễm, họ sẽ phải đứng ra trả tiền cho du khách.

Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19 - 3
Bên trong một nhà thờ ở Uzbekistan

Động thái mới của chính phủ Uzbekistan là cách làm đối lập với Campuchia. Quốc gia vùng Đông Nam Á này mới đưa ra quy định yêu cầu khách quốc tế cần đặt cọc 3.000 USD khi nhập cảnh tại sân bay ở Campuchia. Khoản tiền này sẽ dùng để chi trả các chi phí điều trị và kiểm dịch nếu du khách nhiễm virus.

Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19 - 4
Uzbekistan nằm trên tuyến "Con đường tơ lụa" cổ xưa nên còn lưu giữ rất nhiều đền đài, lăng tẩm có giá trị

Uzbekistan, quốc gia nằm kín trong lục địa tại Trung Á, vốn là điểm đến nổi tiếng với các đền đài, lăng tẩm dọc theo "Con đường tơ lụa" - tuyến đường thương mại cổ xưa nhất lịch sử loài người. Bởi vậy, Uzbekistan là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa và nghệ thuật.

Đặc biệt vào thời kỳ của đại đế Timur, kiến trúc Hồi giáo ở Uzbekistan đã đạt tới đỉnh cao. Đến nay, nhiều công trình vẫn còn tồn tại, trở thành kiệt tác trường tồn cùng thời gian để người đời sau lưu giữ và chiêm ngưỡng.

Quốc Việt

Theo Destinasian/ News

Đang được quan tâm