Chủ nhật, 21/04/2019 - 12:09

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An

Dân trí

Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ trên Kinh đô đá”, Lễ hội Tràng An 2019 tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại vua Đinh, vua Lê, vua Lý và vua Trần tại mảnh đất Cố đô Hoa Lư. Lễ hội Tràng An còn là nơi hội tụ của nhiều giá trị văn hóa phi vật thể quốc gia và quốc tế.

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An
Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 1

Lễ hội Tràng An - Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương là Lễ hội truyền thống được diễn ra hàng năm, là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân, nhằm tri ân, và tưởng nhớ đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời Vua Trần và các bậc tiền nhân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, phù trợ quốc thái, dân an, giúp mưa thuận, gió hòa. 

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 2

Thông qua tổ chức Lễ hội cũng khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tinh thần đại đoàn kết dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 3

Sáng nay 21/4, hàng nghìn lượt du khách thập phương về với lễ hội Tràng An 

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 4

Lễ hội năm nay diễn ra trong 02 ngày, 21 và 22/4/2019 (tức ngày 17-18/ 3 âm lịch năm Kỷ Hợi) trong phạm vi Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An (Ninh Bình)

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 5

Với chủ đề “Tinh Hoa Hội Tụ Trên Kinh Đô Đá”, Lễ hội Tràng An 2019 tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại vua Đinh, vua Lê, vua Lý và vua Trần tại mảnh đất Cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm với thành là núi, đường là sông, cung điện là hang động.

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 6

Để di chuyển tới đền Suối Tiên thực hiện các nghi lễ tại đây đoàn rước đi thành đoàn trên những chiếc thuyền, đoàn đi dọc theo dòng sông Sào Khê.

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 7

Phần Lễ có các hoạt động rước rồng trên sông, di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên, Lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương.

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 8

Không gian phần Hội được trải dài từ bến thuyền Tràng An đến đền Suối Tiên, có nhiều hoạt động nghệ thuật giới thiệu về giá trị Văn hóa và Thiên nhiên trên vùng đất Di sản, các hoạt động biểu diễn hát Ca trù, hát Văn, hát Chèo, không gian nghệ thuật vùng cao Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình…

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 9

Lễ rước nước tế lễ được đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình lấy thể hiện lòng thành kính dâng lên đức thánh.

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 10

Nghi thức lấy nước dưới dòng sông được thực hiện, thành kính trang nghiêm. 

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 11

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương thành kính Đức thánh Quý Minh Đại Vương.

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 12

Bà Nguyễn Thị Thanh Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình đánh trống khai hội lễ hội Tràng An 2019.

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ hội Tràng An - 13

Lễ hội Tràng An cùng với quần thể danh thắng Tràng An hứa hẹn là một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, là điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách trong nước và quốc tế.

Toàn Vũ

Mới nhất

Đáng quan tâm