Thứ tư, 22/11/2017 - 11:18

Những “thiên đường hạ giới” đẹp mê mẩn nhưng lại cấm khách

Dân trí

Không ít điểm đến đẹp tuyệt trên thế giới hút hồn bởi nét hoang sơ với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nhưng vì một lý do nào đó lại cấm hoặc hạn chế khách du lịch tới thăm.

Đường cao tốc Karakoram

Đường cao tốc Karakoram

Cao tốc Karakoram là tuyến đường trải nhựa quốc tế cao nhất trên thế giới dài 1,290km nối các tỉnh Punjab, Khyber Pakhtunkhwa và Gilgit-Baltistan Pakistan với khu vực Tân Cương của Trung Quốc.

Những “thiên đường hạ giới” đẹp mê mẩn nhưng lại cấm khách - 1

Tuyến đường này nằm ở độ cao gần 5000m so với mực nước biển, trải dọc theo dãy múi hùng vỹ, hiểm trở. Rất nhiều mồ hôi thậm chí xương máu của công nhân đã đổ xuống để xây nên tuyến đường này, nên thậm chí nó còn được mệnh danh là “Kỳ quan thứ 8” của nhân loại. Nằm ở địa thế hiểm trở, có cảnh quan ngoạn mục, nhưng nơi này phải đóng cửa vào mùa đông vì sạt lở và cấm khách.

Ga tàu điện ngầm bỏ hoang Cincinnati, Ohio, Mỹ

Ga tàu điện ngầm bỏ hoang Cincinnati, Ohio, Mỹ

Tàu điện ngầm Cincinnati ở Ohio là tuyến đường hầm và các trạm bị bỏ hoang có quy mô lớn nhất tại Mỹ. Công trình xây dựng vào thế kỷ 20, nhưng bị đình trệ vì kinh phí leo thang và cuối cùng bỏ hoang.

Những “thiên đường hạ giới” đẹp mê mẩn nhưng lại cấm khách - 2

Trong quá trình xây dựng, tàu điện ngầm sụp đổ gây thương vong cho một số công nhân. Dù thi thể những người xấu số được đưa đi, nhưng lời đồn về linh hồn của họ vẫn còn quanh quẩn tại khu vực này lan truyền đến ngày nay. Du khách bị hạn chế vào đây, chỉ được ghé thăm vào tháng 5 hàng năm.

Khu bảo tồn bộ lạc Javari, Brazil

Khu bảo tồn bộ lạc Javari, Brazil

Nằm giữa biên giới của Brazil và Peru, các nhà thám hiểm phát hiện thấy một bộ lạc hoàn toàn bị ngăn cách với nền văn minh hiện đại. 150 người da đỏ tại đây được coi là hậu duệ của những người nô lệ. Họ không tiếp xúc với thế giới bên ngoài và sống hòa mình vào thiên nhiên.

Những “thiên đường hạ giới” đẹp mê mẩn nhưng lại cấm khách - 3

Vì lo ngại sự an toàn của người dân bản địa, các nhà chức trách đã cấm du khách tới đây tham quan, tránh ảnh hưởng cuộc sống nơi này.

Ngôi làng Oymyakon, Nga

Ngôi làng Oymyakon, Nga

Những “thiên đường hạ giới” đẹp mê mẩn nhưng lại cấm khách - 4

Làng Oymyakon là nơi lạnh nhất trên thế giới có người sinh sống. Cả làng chỉ có một nhà vệ sinh ngoài trời và nguồn thực phẩm rất khan hiếm vì thực vật tại đây không thể tồn tại. Người dân chăn nuôi tuần lộc làm đồ ăn. Cả làng có một trường học và khi nhiệt độ hạ xuống -52 độ C, học sinh mới nghỉ học. Do điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên khách du lịch tới đây rất ít.

Thị trấn Kronstad, Nga

Thị trấn Kronstad, Nga

Thị trấn này mang vẻ đẹp kỳ lạ bởi những pháo đài từng được xây dựng để bảo vệ thành phố Saint Petersburg. Điểm đến này từng rất thu hút khách du lịch khi tới thăm những công trình lịch sử như pháo đài Kronshlot, Citadel, Prince Menshikov.

Những “thiên đường hạ giới” đẹp mê mẩn nhưng lại cấm khách - 5

Ngày nay, hầu hết các pháo đài đều đóng cửa và khách du lịch không thể tới thăm vì vấn đề an toàn.

Núi Athos, Macedonia, Hy Lạp

Núi Athos, Macedonia, Hy Lạp

Những “thiên đường hạ giới” đẹp mê mẩn nhưng lại cấm khách - 6

Núi Athos ở Macedonia thuộc vùng đông bắc của Hy Lạp. Nơi này sở hữu tới 20 tu viện tuyệt đẹp nằm ngay trên ngọn núi hùng vỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng được đặt chân tới đây. Theo luật quy định, du khách nữ không được phép ghé thăm. Nếu ai phạm luật có thể phải ngồi tù một năm.

Huy Hoàng

Theo BS/WK

Mới nhất