Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới

(Dân trí) - Vì một số lý do khách quan nên những thành phố này đều tỏa ra mùi vị khá đặc biệt.

Trang Telegraph của Anh mới đây đã thống kê những thành phố mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Bên cạnh những thứ mùi dễ chịu, có những loại khiến du khách lần đầu tới đây cảm thấy “choáng váng”.

Rotorua, New Zealand: mùi trứng thối

Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới

Thành phố Rotorua nằm ở trung tâm của đảo Bắc, New Zealand. Nơi đây có nhiều mạnh nước phun và suối nước nóng và các bể bùn sôi. Rotorua gây ấn tượng với khách du lịch bằng mùi lưu huỳnh giống hệt mùi trứng thối khá đậm đặc trong không khí. Nguyên nhân chính là các khoáng vật trong hồ nước tỏa mùi.

York, Anh: mùi socola

Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới

York là một thành phố ở North Yorkshire, Anh Quốc, nằm trên hợp lưu của các sông Ouse và Foss, Anh. Thành phố nổi tiếng về các di tích lịch sử phong phú như thành cổ, phố cổ và nhà thờ lớn York. Nơi đây còn được biết tới với bề dày lịch sử làm socola từ năm 1781. Tới thăm thành phố, du khách không nên quá ngạc nhiên khi đôi lúc ngửi thấy mùi socola ngọt ngào tỏa ra từ nhà máy Nestle Rowntree cách trung tâm không xa.

Buffalo, New York: mùi yến mạch

Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới

Thành phố Buffalo nằm ở phía tây New York bên bờ hồ Erie và trên đỉnh sông Niagara. Nơi đây có nhà máy General Milks – nơi sản xuất ngũ cốc ăn sáng. Chính bởi vậy, thành phố đôi khi có mùi yến mạch khá đặc trưng.

Edinburgh, Anh: mùi men chua của bia

Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới

Thành phố xinh đẹp Edinburgh – thủ đô Scotland nằm ở khu vực Đông Nam. Nơi đây mang đậm nét kiến trúc thời George và Trung Cổ. Trong thành phố có nhiều nhà máy chế biến rượu với mùi men chua khá nồng. Chính quyền địa phương thậm chí phải dùng nhiều biện pháp để giảm bớt mùi men và mạch nha trong không khí. Tuy nhiên, khi dạo chơi trong thành phố, đôi lúc du khách sẽ hít phải thứ mùi chua không mấy dễ chịu này.

Bangkok, Thái Lan: mùi sầu riêng

Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới

Sầu riêng là thứ quả miền nhiệt đới rất nổi tiếng tại Thái Lan. Đặc biệt, loại quả này xuất hiện tại mọi ngõ ngách nẻo đường trong thủ đô Bangkok. Tuy nhiên, với những người không ăn được sầu riêng thì thứ mùi này không dễ chịu chút nào. Chính quyền địa phương cũng quy định cấm không cho hành khách mang sầu riêng tới các phương tiện công cộng, khách sạn.

Mumbai, Ấn Độ: mùi gia vị

Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới

Thành phố Mumbai là nơi đông dân nhất ở Ấn Độ. Nơi đây được coi là thiên đường mua sắm với số lượng hàng hóa đa dạng từ những món đồ cổ Châu Âu, vải vóc lụa là, vàng bạc... Đặc biệt, trong các khu chợ truyền thống, những món đồ gia vị địa phương được bàn bán rất nhiều. Tới đây có thể ngửi thấy rất nhiều hương tự nhiên của gia vị như quế, đinh hương...

Hoàng Hà

(Tổng hợp)