Thứ năm, 13/03/2014 - 05:48

Những thành phố cafe nức tiếng trên thế giới

Dân trí

Trên thế giới có không ít những mảnh đất trù phú để cây cafe phát triển và những tách cafe đã trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Cùng điểm danh những "thành phố cafe" nức danh nhất trên thế giới.

Người Ả Rập đã bắt đầu trồng cafe từ thế kỷ 15. Đó cũng là nơi trồng những cây cafe đầu tiên trên thế giới. Tới năm 1843, người Pháp đã tạo ra máy chế biến cafe đầu tiên. Kể từ đó tới nay, cafe đã có những bước chuyển biến lịch sử đầy ngoạn mục.

1. Thủ đô Luân Đôn - Anh

Những thành phố cafe nức tiếng trên thế giới

Từ sau khi người Úc và New Zealand mở quán cafe Ý đầu tiên ở đây, những quán cafe mang hương vị Ý mọc ra như nấm quanh thành phố. Một số hương vị cafe đặc biệt ở đây du khách nên nếm thử như cappuccino..

Địa chỉ quán nổi tiếng: Phía Đông Luân Đôn tập trung nhiều tiệm cafe với hương vị rất đậm đà như quán Allpress, quán Climpson...

2. Thủ đô Vienna, Áo

Những thành phố cafe nức tiếng trên thế giới

Cafe là một nét đẹp văn hóa rất quan trọng của thủ đô Vienna. Năm 2011, Unessco đã xếp hạng các quán cafe ở đây trở thành di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Tại Vienna, người ta coi quán cafe như một phòng khách thu nhỏ để vừa trò chuyện, vừa nhâm nhi cafe cùng bánh ngọt. Hương vị nổi tiếng ở đây có thể kể đến cafe espresso, cappuccino hoặc kết hợp hương vị truyền thống.

Địa chỉ quán nổi tiếng: Quán Medel nằm ở vị trí trung tâm thành phố nơi phục vụ cafe truyền thống và bánh ngọt.

3. Singapore

Những thành phố cafe nức tiếng trên thế giới

Cafe đã trở thành một phần trong cuộc sống của người dân Singapore. Một số vị cafe được người dân nơi đây ưa chuộng nhất như mocha và cappuccino.

Địa chỉ quán nổi tiếng: quán Bazaar Bella, quán Chye Seng Huat Hardware của người gốc Ấn.

4. Thành Rome - Ý

Những thành phố cafe nức tiếng trên thế giới

Người ta thường nói rằng, tới thành Rome, dù không phải tín đồ cafe nhưng bạn vẫn nên nhâm nhi thử một tách. Cafe mang hương vị Ý đã nổi danh trên toàn thế giới. Và đương nhiên ở Rome bạn sẽ được nếm vị cafe đậm đà nhất. Ở đây, người ta thường uống cappuccino vào bữa sáng.

Địa chỉ quán nổi tiếng: Khá nhiều quán cafe ngon tập trung ở xung quanh quảng trường nhân dân Rome. Một trong những quán được yêu thích nhất có tên Sant' Eustachi là địa chỉ hay để bạn đến thử.

5. Thủ đô Reykjavík - Iceland

Những thành phố cafe nức tiếng trên thế giới

Khu vực Bắc Âu là nơi có lượng người tiêu thụ cafe lớn nhất thế giới. Khoảng 25 năm trở lại đây, các quán cafe ở đây chú trọng hơn về chất lượng hương vị cafe. Số lượng quán cũng mở ra nhiều hơn. Tới mỗi góc phố của thủ đô, du khách có thể bắt gặp bất cứ quán cafe nào.

Địa chỉ quán nổi tiếng: Kaffitar là chuỗi các cửa hàng bán cafe nổi tiếng của Iceland. Hai hương vị nổi tiếng nhất của quán là mocha và espresso.

Việt Hà
Theo HQ

Mới nhất