Những suất ăn thịnh soạn được phục vụ trên máy bay hơn nửa thế kỷ trước
(Dân trí) - Cách đây hơn nửa thế kỷ, hành khách trên khoang hạng nhất được thưởng thức thực đơn phong phú và sang chảnh không kém gì nhà hàng sang trọng với trứng cá muối hay tôm hùm. Đây cũng được coi là thời kỳ hoàng kim của ngành hàng không.
Ngành hàng không đang có nhiều biến đổi trong nhiều thập kỷ qua. Nếu như ngày nay, đôi khi hành khách đã chán ngấy với những bữa ăn làm theo kiểu công nghiệp trên máy bay, thì cách đây hơn nửa thế kỷ, vào giai đoạn những năm 1950 đến 1980, du khách đi trên khoang hạng nhất của máy bay được thừa hưởng rất nhiều dịch vụ sang trọng, trong đó không thể không kể tới những suất ăn hấp dẫn.
Những hình ảnh tư liệu cũ cho thấy, các hành khách được phục vụ bữa ăn thượng hạng không kém gì nhà hàng sang trọng dưới mặt đất. Không phải là bữa ăn công nghiệp, thực đơn trên khoang hạng nhất là các món ăn hấp dẫn với tôm hùm, trứng cá muối, nhiều món tráng miệng đa dạng. Hay chuyến bay của hãng TWA đưa du khách từ Đức tới Mỹ vào năm 1974, tổ chức một bữa tiệc bia Oktoberfest lý tưởng ngay trên máy bay. Cụ thể, hành khách được phục vụ bia tươi, xúc xích gan, khoai tây chiên kiểu Đức cùng nhiều món khác.
Cùng nhìn lại thực đơn phong phú trên máy bay cách đây nửa thế kỷ qua những bức hình tư liệu.
Hoàng Hà
Theo DM, AM