Thứ hai, 29/12/2014 - 05:56

Những sự cố du lịch gây xôn xao nhất thế giới năm 2014

Dân trí

Năm 2014 chứng kiến nhiều sự cố du lịch nhận không ít chỉ trích từ dư luận trên thế giới. Cùng điểm lại những sự kiện đáng nhớ nhất theo công bố của Telegraph.

Mới đây, trang Telegraph của Anh đã đưa danh sách những sự cố được nhiều du khách bình chọn là "thảm họa". Theo đó, có những lỗi nhầm lẫn không đáng có.

Bản đồ du lịch hình nhạy cảm

Những sự cố du lịch gây xôn xao nhất thế giới năm 2014

Vào tháng 8 vừa qua, thị trấn Berkhamsted ở Hertfordshire, Anh khiến cộng đồng mạng xôn xao khi cho phát hành bản đồ du lịch có hình dáng giống hệt bộ phận nhạy cảm của nam giới. Trong cuộc phỏng vấn với BBC, người đại diện đơn vị phát hành thừa nhận sự giống nhau đáng tiếc này. Tuy nhiên ông khẳng định: "Tấm bản đồ được phát hành với mục đích để du khách nắm rõ địa hình của địa phương".

Tên cửa hiệu gây tranh cãi

Những sự cố du lịch gây xôn xao nhất thế giới năm 2014

Một tiệm café ở Doncaster, Anh phải hứng chịu "búa rìu dư luận" với tên gọi quá đặc biệt. Được biết, tên gọi của quán là "The Tuck-in" nhưng chữ T bị viết cách điệu giống chữ F khiến nhiều người nhầm lẫn.

Hạt macca khiến hàng không "chao đảo"

Những sự cố du lịch gây xôn xao nhất thế giới năm 2014

Một trong những sự kiện du lịch bê bối được nhắc tới nhiều nhất trong tháng 12 vừa qua chính là vụ việc liên quan tới hãng hàng không Korean Airlines. Cho Hyun-ah, Giám đốc bộ phận dịch vụ của hãng, đồng thời là con gái Chủ tịch Korean Airlines, có mặt trên máy bay đã nổi giận vì tiếp viên phục vụ hạt macca bằng túi thay vì cho ra đĩa. Không những thế, cô Cho buộc máy bay quay về cổng xuất phát để đuổi tiếp viên ra khỏi khiến chuyến bay bị chậm trễ. Sau sự việc, Cho Hyun-ah phải từ chức còn hãng hàng không Korean Airlines nhận nhiều chỉ trích.

Đưa nhầm hình ảnh địa danh

Những sự cố du lịch gây xôn xao nhất thế giới năm 2014

Tổng cục du lịch Hy Lạp vừa qua phải nhận sự công kích lớn từ công chúng khi phát hành đoạn clip 15 giây giới thiệu hình ảnh du lịch nước nhà. Tuy nhiên trong đoạn clip lại xuất hiện nhầm hình ảnh khung cảnh của Australia.

Mất gần 3000 bảng Anh để vào Facebook

Những sự cố du lịch gây xôn xao nhất thế giới năm 2014

Cô gái trong ảnh có tên Carissa Grice là một sinh viên đến từ Greater Manchester, Anh. Tháng 6 vừa qua, cô cùng bố mẹ tới Thổ Nhĩ Kỳ nghỉ mát. Tại đây, cô đã sử dụng điện thoại để vào facebook nói chuyện với bạn bè và tải một số dữ liệu. Sau đó, bố mẹ Grice phải trả hóa đơn gần 3000 bảng Anh cho việc sử dụng internet ở nước ngoài.

Hàng không Malaysia Airlines gặp hạn

Những sự cố du lịch gây xôn xao nhất thế giới năm 2014

Malaysia Airlines liên tục gặp những điều kém may mắn trong năm 2014 sau sự cố máy bay liên tiếp MH370 và MH17. Để củng cố hình ảnh, tháng 9 vừa qua, hãng đã đưa ra chiến dịch mời khách du lịch liệt kê danh sách họ muốn tới trước khi chết. Tuy nhiên chiến dịch nhanh chóng bị dập tắt vì tính nhạy cảm của nó. 3 tháng sau, hình ảnh Malaysia Airlines lại một lần nữa bị "dậy sóng" khi hãng đăng tải câu hỏi trên Twitter: "Bạn muốn tới nơi nào mà không biết đấy là đâu không?" Nhiều người cho rằng, đây là câu hỏi chạm tới nỗi đau của những người bị mất tích trong thảm họa máy bay vừa qua.

Lá thư thiếu chân thành nhất

Một khách hàng của hãng hàng không United Airlines đã nhận được lá thư xin lỗi của hãng này. Điều đáng nói ở đây, lá thư được biên soạn khá cẩu thả, không được xóa những cụm từ có sẵn trong mẫu như Customer name (tên khách hàng), Specific item (mục cụ thể)… Nhiều khách hàng đánh giá đây chính là bức thư kém chân thành nhất của năm 2014.

Việt Hà
Theo Telegraph

Mới nhất