Thứ ba, 10/12/2013 - 05:00

Những ngày hội kỳ quặc nhất thế giới

Dân trí

Có những hành động bạn cho là kỳ quặc nên chẳng bao giờ dám làm, thậm chí là nghĩ tới. Thế nhưng nó lại được thực hiện ở một số nơi trên thế giới với những mục đích và ý nghĩa khác nhau.

Dưới đây là những cuộc diễu hành kỳ lạ nhất trên trái đất, phần lớn trong số đó diễn ra ở Mỹ.

 

1. Lễ hội người cá ở Quần đảo Coney, New York, Mỹ

 

Cuộc diễu hành của những người cá ở quần đảo Coney, New York, Mỹ thường diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Với tinh thần vô tư của lễ hôi, hàng nghìn người phụ nữ khoác lên mình những bộ trang phục người cá lộng lẫy diễu hành trên đường phố mà không mặc áo nịt ngực, thay vào đó họ chỉ dùng những miếng dán ngực kim sa.

 

2. Lễ hội Día de los Muertos, Mexico

2. Lễ hội Día de los Muertos, Mexico

 

Tại đất nước Trung Mỹ Mexico có một lễ hội Día de los Muertos (ngày của những người chết). Lễ hội kỳ dị này được tổ chức vào ngày 01 và 02 tháng 11 hàng năm, đó là lúc các gia đình ra phần mộ của những người thân yêu đã mất để tưởng nhớ họ, tạo thành một lễ hội mang ý nghĩa hạnh phúc hơn tên gọi của nó. Mọi người trang điểm mặt, mặc quần áo hoặc mang những biểu tượng của người chết.

 

3. Cuộc diễu hành ô tô nghệ thuật ở Texas, Mỹ

3. Cuộc diễu hành ô tô nghệ thuật ở Texas, Mỹ

 

Cuộc diễu hành ô tô nghệ thuật lớn nhất thế giới được tổ chức ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ, đã tạo cơ hội cho mọi người chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chiếc xe được trang trí độc đáo và thiết kế ấn tượng. Những chiếc xe “khoe sắc” khắp thành phố khiến hàng nghìn người tham gia cảm thấy thích thú.

 

4. Lễ hội của những cô gái tóc vàng hoe, Latvia

4. Lễ hội của những cô gái tóc vàng hoe, Latvia

 

Cuộc diễu hành của các cô gái tóc vàng hoe được tổ chức hàng năm trong hai ngày 28 và 29/5 tại thủ đô Riga của Latvia nhằm gây quỹ từ thiện để xây dựng các công trình vui chơi, trường học dành cho trẻ em toàn tật ở khắp đất nước này. Trong lễ hội này những người tham gia có thể hóa trang thành những nhân vật họ yêu thích trong phim hoạt hình, truyện tranh…

 

5. Ngày đi bộ của “ma quỷ”

5. Ngày đi bộ của “ma quỷ”

 

Ngày đi bộ của ma quỷ được bắt nguồn từ Bắc Mỹ, nhưng đến nay nó đã được lan rộng khắp thế giới, đặc biệt ở các nước phương tây. Được biết, khi tham gia sự kiện này, các thành viên đều phải hóa trang thành ma quỷ với những tạo hình đáng sợ và diễu hành trên các đường phố. Mục đích của ngày hội kinh dị này nhằm quyên góp tiền từ thiện cho những tổ chức người vô gia cư.

 

6. Lễ hội thần đạo Kanamara Matsuri, Nhật Bản

6. Lễ hội thần đạo Kanamara Matsuri, Nhật Bản

 

Lễ hội thần đạo Kanamara Matsuri hay còn gọi là “"Lễ hội dương vật khổng lồ bằng thép" được tổ chức vào mùa xuân hàng năm ở Kawasaki, Nhật Bản. Đây là lễ hội của những người theo đạo Shinto với tín ngưỡng duy trì nòi giống. Vì thế, mọi người sẽ "thiết kế" một cái của quý khổng lồ bằng thép và diễu hành nó khắp nơi. Một điều lý thú là những cô gái làng chơi khấn bái trước tín vật này vì họ tin rằng làm vậy thì sẽ giúp mình tránh xa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tiền quyên góp từ lễ hội được dùng cho mục đích nghiên cứu HIV.

 

7. Lễ phục sinh ở New York, Mỹ

7. Lễ phục sinh ở New York, Mỹ

 

Những năm gần đây lễ phục sinh ở New York đang ngày càng nổi tiếng bởi những vẻ đẹp lộng lẫy của các cô gái trẻ. Họ cùng nhau khoe sắc và trở thành trung tâm của lễ hội khi đội trên đầu những chiếc mũ tinh tế, sang trọng và bắt mắt. Lễ hội này thường được tổ chức vào hai ngày 30 và 31/3 hàng năm.

 

8. Diễu hành Doo Dah, Mỹ

8. Diễu hành Doo Dah, Mỹ

 

Cuộc diễu hành Doo Dah được khởi xướng ở Pasadena, California. Nhưng hiện nay nó được tổ chức ở Columbus, Ohio và Ocean City, New Jersey, hội tụ những màn trình diễn độc đáo và lòe loẹt nhất. Ban đầu sự hiện này được tạo ra như một màn biểu diễn hề vui nhộn nhưng lại đối lập với lễ hội hoa hồng Pasadena truyền thống diễn ra vào ngày đầu năm mới dương lịch.

 

9. Diễu hành chó cưng, Los Angeles, Mỹ

9. Diễu hành chó cưng, Los Angeles, Mỹ

 

Thêm một lễ hội kỳ quặc nữa đó là cuộc diễu hành của những chú chó cưng ở cảng Los Angeles, phía nam California. Lễ hội tuy lạ thường nhưng nó đã trở thành một hoạt động truyền thống được ưu thích ở đây. Chủ của những chú chó trang điểm cho các con vật cưng của mình để diễu hành xuống phố.

 

10. Diễu hành khỏa thân đạp xe thế giới

10. Diễu hành khỏa thân đạp xe thế giới  

 

Sự kiện “nude” đi xe đạp trên thế giới (World Naked Bike Ride (WNBR) được tổ chức hàng năm ở nhiều thành phố khác nhau. Ban đầu nó được khởi xướng ở Tây Ban Nha. Hoạt động mang thông điệp vì một thế giới sạch, an toàn, khuyến khích đi xe đạp thay ô tô để tránh khói, bụi. Người tham gia không bắt buộc phải “nude” nhưng khẩu hiệu trên những cơ thể nude lại là “Hãy khỏa thân nếu bạn dám”.
 

Đỗ Quyên

 

Đỗ Quyên

Tổng hợp