Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016

(Dân trí) - Với những bãi biển tuyệt đẹp và dịch vụ tiện nghi, khách sạn sang trọng Baros Maldives đã giành giải Điểm đến lãng mạn nhất thế giới. Khu nghỉ mát được xây dựng trên một hòn đảo san hô nhỏ ở Ấn Độ Dương, bao quanh là bãi biển cát trắng và một ngôi nhà-san hô sống. Du khách chỉ mất 25 phút di chuyển đến đây từ sân bay quốc tế Maldives bằng tàu cao tốc.

Giải thưởng Du lịch quốc tế (World Travel Award) năm 2016 đã công bố danh sách những người chiến thắng tại các hạng mục.

Giải thưởng Du lịch Quốc tế lần thứ 23 đã được công bố tại khu nghỉ dưỡng Sun Siyam Iru Fushi Resort ở Maldives. Buổi trao giải với sự tham dự của hơn 250 người đứng đầu các khách sạn lớn nhất thế giới, để vinh danh những người chiến thắng trong lĩnh vực lịch.

1. Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 1

St Petersburg đã giành giải thưởng Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới. Đây là thành phố lớn thứ hai của Nga sau khi Moscow, với các điểm đến văn hóa đầy hấp dẫn như Nhà hát Mariinsky nơi thường xuyên diễn ra các buổi biểu diễn opera và ballet. Tiếp theo là Bảo tàng Quốc gia Nga nơi du khách có thể dễ dàng tham dự những buổi trình diễn nghệ thuật Nga từ bức tranh chính thống cho đến các tác phẩm thuộc trường phái trừu tượng hiện đại của Kandinsky.

2. Điểm đến lãng mạn nhất thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 2

Với những bãi biển tuyệt đẹp và dịch vụ tiện nghi, khách sạn sang trọng Baros Maldives đã giành giải Điểm đến lãng mạn nhất thế giới. Khu nghỉ mát được xây dựng trên một hòn đảo san hô nhỏ ở Ấn Độ Dương, bao quanh là bãi biển cát trắng và một ngôi nhà-san hô sống. Du khách chỉ mất 25 phút di chuyển đến đây từ sân bay quốc tế Maldives bằng tàu cao tốc.

3. Điểm thu hút du lịch hàng đầu thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 3

Để tỏ lòng tôn kính con tàu bi thảm bij chìm trong chuyến đi đầu tiên của mình vào năm 1912, Titanic Belfast đã đoạt giải thưởng điểm thu hút du lịch hàng đầu thế giới. Nó trải dài trên chín phòng trưng bày tương tác, với nhiều kích thước bản vẽ cùng các hiệu ứng đặc biệt, tái tạo toàn diện con tàu cùng các tính năng tương tác sáng tạo.

4. Thành phố thu hút khách du lịch nhất thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 4

Chúng ta dễ dàng thấy tại sao Hồng Kông lại giành được giải thưởng này. Thành phố sống động, trung tâm đô thị đông dân cư là một cảng lớn và trung tâm tài chính toàn cầu. Hồng Kông sang trọng và lộng lẫy cùng truyền thống đa sắc màu, đồng thời vẫn bảo vệ tự nhiên rất tốt, tạo điều kiện cho nhiều loại chim quý phát triển.

5. Sân bay hàng đầu thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 5

Năm thứ mười liên tiếp, sân bay Changi ở Singapore giành giải thưởng sân bay hàng đầu thế giới. Sân bay Changi tự hào cung cấp đến du khách những trải nghiệm thú vị, tiện nghi chu đáo và dịch vụ cá nhân ấm áp, trong một môi trường bận rộn nhưng yên tĩnh.

6. Điểm du lịch mạo hiểm hấp dẫn nhất thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 6

Không có gì ngạc nhiên khi Chile giành giải trong hạng mục này. Có quá nhiều thứ dành cho khách du lịch mạo hiểm ở Chile, bao gồm khám phá sa mạc Atacama, đi bộ đường dài qua cảnh quan tuyệt đẹp Torres del Paine, và thử lòng can đảm ở những núi lửa băng đang hoạt động ở dãy núi Andes,.

7. Khu nghỉ dưỡng biển hàng đầu thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 7

Andilana Beach Resort ở Madagascar đã là người chiến thắng trong cuộc tìm kiếm khu nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu thế giới. Nằm trên hòn đảo xinh đẹp Nosy Be, khu nghỉ mát sang trọng này là một điểm đến mơ ước lý tưởng cho du khách muốn có tất cả những gì phong cách nhất.

8. Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 8

Được biết đến với các món ăn ngon, hấp dẫn và đầy tính sáng tạo, như món hải sản nổi tiếng ceviche. Là điểm đến mơ ước của bất kỳ du khách phàm ăn nào, đó là lý do tại sao Peru đã được trao giải Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới.

9. Điểm khám phá đại dương hàng đầu thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 9

Với những bãi biển tuyệt đẹp của cát, nước biển lấp lánh và sinh vật biển đầy màu sắc cùng những rạn san hô đầy cá nhiệt đới, Jamaica đã giành giải thưởng này một cách thuyết phục.

10. Khu bảo tồn động vật hoang dã hàng đầu thế giới

Những món ngon, điểm đẹp được bình chọn trên khắp thế giới năm 2016 - 10

Với những nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng những loài động vật hoang dã như khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya đã đoạt giải khu bảo tồn động vật hoang dã hàng đầu thế giới.

H. Nguyên

Theo Ionelyplanet