Những món đồ "bất ly thân" của tiếp viên hàng không

(Dân trí) - Tiếp viên hàng không là những người thường xuyên phải di chuyển thậm chí với chuyến đi kéo dài nhiều ngày. Vậy đâu là những món đồ được coi “vật bất ly thân” trong hành lý của họ?

Nữ tiếp viên hàng không chia sẻ cách sắp xếp hành lý gọn gàng

Hộ chiếu

Những món đồ "bất ly thân" của tiếp viên hàng không - 1

Hộ chiếu là một trong những vật “bất ly thân” của tiếp viên hàng không khi họ liên tục di chuyển trên các chuyến bay. Loại giấy tờ này quan trọng tương đương với thẻ quẹt vào tòa nhà của nhân viên văn phòng vậy.

Các loại văn bằng chứng chỉ còn hạn

Không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ phục vụ hành khách trên chuyến bay, các tiếp viên hàng không còn được đào tạo để xử lý một số tình huống có thể xảy ra như cấp cứu y tế, hay thủ tục an toàn. Khi thực hiện những nhiệm vụ này, đòi hỏi tiếp viên phải mang theo giấy tờ, văn bằng còn hạn.

Cẩm nang hướng dẫn quy trình an toàn bay và tình trạng khẩn cấp

Cẩm nang này hướng dẫn chi tiết từng tình huống có thể xảy ra trên máy bay, từ việc cấp cứu y tế cho tới việc quản lý. Nhiều hãng hàng không đã chuyển nội dung tới Ipad giúp nhân viên dễ dàng cập nhật và chỉ để lại một vài quyển trên máy bay.

Giày bệt

Những món đồ "bất ly thân" của tiếp viên hàng không - 2

Các nữ tiếp viên hàng không luôn mang theo ít nhất 2 đôi giày bên mình. Khi cửa đóng lại, nữ tiếp viên thường đổi sang những đôi giày bệt mềm mại để đôi chân được thư giãn.

Áo khoác ngoài

Hầu hết các tiếp viên thường mang theo một chiếc áo khoác ngoài hay áo ghile bên mình để tạo sự thoải mái khi làm việc.

Găng tay nấu bếp

Những món đồ "bất ly thân" của tiếp viên hàng không - 3

Chịu trách nhiệm hâm nóng thức ăn, đưa chúng ra khỏi lò và đặt vào khay nhựa, nên các tiếp viên sẽ dùng găng tay nấu bếp chuyên dụng để tránh sự rủi ro.

Đồ ngủ

Những món đồ "bất ly thân" của tiếp viên hàng không - 4

Khi làm việc trên những chuyến bay kéo dài hơn 7 tiếng (thời gian thay đổi tùy theo từng hãng hàng không), tiếp viên phải mang theo các bộ đồ ngủ do chính hãng cung cấp để nghỉ ngơi. Trên chuyến bay đường dài, họ có khu vực riêng để nghỉ.

Hoàng Hà

Theo businessinsider