Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn!

(Dân trí) - Khi thiên nhiên lên tiếng, con người chỉ biết lặng đi và trầm trồ ngưỡng mộ!

Bạn đã bao giờ mơ ước được có một buổi chiều lãng mạn dạo bước bên cạnh người yêu thương nhất của mình, dưới những vòm cây xanh mướt hoặc rực rỡ sắc hoa? Hãy cùng ngắm 11 lối đi dưới cây lãng mạn nhất thế giới. Nếu bạn không xuất hiện mơ ước được một lần đến đây để tận mắt ngắm nhìn, bạn chắc phải là một người cực kỳ khó tính.

1. Đường cây Ginkgo, Tokyo, Nhật Bản

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 1

Lối đi dưới hàng cây đặc biệt này dẫn đến công viên Meiji-Jingu Gaien, nó được đặt tên sau khi hoàng đế qua đời vào năm 1912. Đây là một trong số những công viên đẹp nhất ở châu Á, hàng cây Ginkgo đẹp tuyệt khi lá chuyển sang màu vàng sẫm vào mùa thu. Liệu ai đủ sức cưỡng lại sức hấp dẫn đầy lãng mạn này?

2. Đường Country, Milton Abbot, Devon

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 2

Hàng cây này đánh dấu lối vào một ngôi làng nhỏ ở Milton Abbot, Devon. Màu xanh trong trẻo và quyến rũ của các tán lá trùm rợp con đường, khiến nắng chỉ đủ hắt xuống những sợi mỏng manh nhất.

3. Lối vào vịnh Botany, Đảo Edisto, Nam Carolina

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 3

Con đường dẫn đến vịnh Botany trên Đảo Edisto, Nam Carolina có đến hàng trăm gốc sồi lớn và từ lâu đã được khách du lịch khắp nơi trên thế giới xếp nó vào danh sách những lối đi dưới cây đẹp nhất thế giới với hình dáng của cành cây và những rễ cây hoặc dây leo rủ xuống đầy quyến rũ.

4. Hàng cây anh đào Kawazu, Shizuoka, Nhật Bản

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 4

Hàng cây hoa anh đào Kawazu ở Shizuoka, Nhật Bản được thắp sáng mỗi đêm vào mùa hoa nở. Khách du lịch và người dân địa phương đổ tới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của loài hoa này và thưởng thức cảm giác lãng mạn khi được chậm rãi đi bộ dưới những tán hoa.

5. Công viên trung tâm, Manhattan, New York

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 5

Những buổi sáng bình minh ở Công viên trung tâm thành phố New York khoe vẻ đẹp của hàng cây đã nổi tiếng khắp thế giới. Đây là địa điểm được yêu thích nhất ở Manhattan và cũng là nơi được các nhà làm phim lựa chọn để quay những bộ phim lãng mạn.

6. Dark Hedges, Antrim, Bắc Ai len

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 6

Dark Hedges là một trong những nơi được chụp ảnh nhiều nhất ở Ai len. Hai bên đường là những cây sồi uốn lượn tuyệt đẹp, tạo ra hình ảnh giống như trong những câu chuyện thần tiên.

7. Hầm tình yêu, Ukraina

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 7

Tay trong tay với người yêu và đi đến một trong những địa điểm lãng mạn nhất thế giới, đó là hầm tình yêu ở Ukraina, được tạo nên từ những hàng cây xanh mướt. Đây thực ra là một đường tàu, nhưng không vì thế mà bạn có thể phủ nhận được sức hút đặc biệt của nó.

8. Hàng cây phong, Ludington, Michigan

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 8

Những chiếc lá phong màu hổ phách trên đường hầm này làm khiến nơi đây trở thành một trong những đường đi bộ đẹp nhất nước Mỹ và thế giới. Toàn bộ con đường phủ với màu vàng ruộm của lá phong, bên cạnh các gốc cây xù xì ấn tượng tạo ra hình ảnh một bức tranh đẹp đầy mê hoặc.

9. Hàng cây phong, hồ Kawaguchiko, Nhật Bản

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 9

Con đường này thu hút khách du lịch vì vị trí tuyệt đẹp của nó - nằm gần núi Phú Sĩ. Chỉ sâu vào vài cây số từ thị trấn Fujikawaguchiko, những cây to tạo thành một cổng vòm mềm mại bên cạnh hồ Kawaguchiko.

10. Lối đi dưới hoa ở nghĩa trang Battersea, London

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 10

Bất kỳ ai sợ cái chết nhất cũng sẽ thấy thanh thản hơn khi đến thăm nghĩa trang Battersea, London. Những cây cổ thụ ở đây đan cành tạo thành một mái vòm uốn cong trên lối đi bộ. Vào mùa hoa nở, những bông hoa trắng, hồng đan xen, mang đến vẻ đẹp thánh thiện và bình yên cho khu vực này.

11. Hàng cây hoa anh đào, Đức

Những lối đi dưới cây siêu lãng mạn khiến bạn mê mẩn! - 11

Hàng cây nổi tiếng này nằm ở Bonn và là con đường dẫn đến nhà của hơn 300.000 người may mắn nhất nước Đức. Thành phố này được biết đến với vẻ đẹp kiến trúc và lối đi dưới hoa anh đào của nó - loại hoa chỉ nở khoảng 20 ngày mỗi mùa hè, nhưng cũng đủ để đưa nó vào danh sách những con đường đẹp nhất thế giới.

H. Nguyên (Tổng hợp)