Những điểm đến thú vị ở "thiên đường du lịch biển" xứ Hàn (P2)

(Dân trí) - Không hổ danh là "thiên đường du lịch" khi Busan sở hữu 2 bãi biển ấn tượng nhất Hàn Quốc. Trong những ngày thời tiết nóng nực, còn gì thú vị hơn khi ngâm mình trong làn nước xanh biếc hay dạo bước trên bờ cát trắng phau ở bờ biển Haeundae hay Gwangalli.

Với vị trí địa lý giáp biển, Busan được thiên nhiên ưu đãi cho vẻ đẹp diễm lệ. Thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc sở hữu nhiều bãi tắm nổi tiếng và đang dần trở thành trung tâm văn hóa, nghệ thuật, giải trí của nhiều tầng lớp.

 

Hè là thời gian cao điểm của ngành du lịch thành phố. Trong dịp này, du khách được tận hưởng nhiều lễ hội nổi tiếng, trong đó có Liên hoan biển Busan. Nhiều bãi tắm nổi tiếng ở Busan nhưng Haeundae và Gwangalli là hai cái tên ấn tượng và hút khách hơn cả.
 

Bãi biển Haeundae

 

Với 12 km chiều dài, bãi biển Haeundae là một trong những bãi biển được yêu thích và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc nói chung và Busan nói riêng. Sở hữu đường bờ biển dài 1.5km với bãi cát mịn, xung quanh bao bọc bởi những tòa nhà cao ốc, Haeundae mang vẻ đẹp sôi động và hiện đại.

 

Vẻ đẹp mê hồn của bãi biển Haeundae

Vẻ đẹp mê hồn của bãi biển Haeundae
 

 

Với những du khách yêu thích thể thao mạo hiểm như lướt ván, lướt sóng cano, Haeundae là sự lựa chọn lý tưởng. Xung quanh bãi biển còn nhiều không gian văn hóa như thủy cung Busan - khu thủy cung lớn nhất Hàn Quốc với bộ sưu tập biển phong phú,  quảng trường văn hóa dân gian, thư viện bãi biển…

 

Busan vào hè

Busan vào hè
 

 

Haeundae còn nổi tiếng khi là địa điểm tổ chức của nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội. Tại quảng trường văn hóa dân gian cách bãi biển không xa, du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian xứ Hàn như kéo co, đấu vật, nhảy bập bênh… Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm để khám phá Haeundae.

 

Bãi biển Gwangalli

 

Cùng với

 

Cùng với  Haeundae, đây là một trong những bãi  biển hàng đầu ở Busan. Với độ dốc biển khoảng 15 độ, mực nước trung bình 1.5m, nhiệt độ nước khoảng 21 độ C, Gwangalli thu hút khách quanh năm.

 

Các quán café gần bãi biển

Các quán café gần bãi biển
 

 

Xung quanh khu vực bãi biển là thiên đường mua sắm dành cho những tín đồ mê shopping với nhiều cửa hàng thời trang cao cấp và bình dân. Ẩm thực ở Gwangalli rất phong phú với nhiều cửa hàng cá tươi sống. Du khách có thể chọn mua hải sản tươi tại chợ rồi mang tới nhà hàng nhờ chế biến.

 

Trong dịp hè, bãi biển Gwangalli sôi động hơn với nhiều hoạt động văn hóa thú vị, trong đó có liên hoan biển Busan, các lễ hội kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9 hàng năm.
 

Hoàng Hà

Tổng hợp

 

Các quán café gần bãi biển