Thứ tư, 05/06/2019 - 07:23

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách

Dân trí

Trong khi nhiều người chọn những bãi biển đẹp, rất nhiều người lại thích đi đến những vách đá dựng đứng để thỏa mãn đam mê sống của mình.

Cuộc đời rất ngắn ngủi. Mong muốn được sống hết mình, ngắm nhìn thế giới là một trong những động lực thúc đẩy mọi người đi du lịch.

Vài người mở rộng tầm mắt bằng cách đến những bãi biển tuyệt đẹp, thăm quan các kiến trúc của thành phố cổ. Nhưng cũng có những người khác lại cần treo lơ lửng ở độ cao hàng trăm mét mới đủ để thỏa mãn đam mê.

Từ những con đường hẹp nằm rìa hai vách đá, tới những hang đá sâu dưới mặt nước, đây là 13 điểm thăm quan nguy hiểm nhất thế giới, nơi các du khách táo bạo không ngừng đổ xô đến mỗi năm.

1. Núi Everest, Tây Tạng và Nepal

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 1

Ngọn núi cao nhất thế giới không hề dễ leo. Vùng tử thần của Everest nằm ở độ cao gần 8000 mét đặc biệt nguy hiểm vì mức độ oxy và áp suất khí quyển thấp. Phần lớn nguyên nhân gây tử vong ở đây là do tuyết lở và trượt chân té ngã.

Hơn 200 người đã chết khi leo núi Everest. Với mật độ quá đông người trên núi cũng được cho là nguyên nhân của ít nhất 11 cái chết trong tuần qua.

2. Hawksbill Crag — Hạt Newton, Arkansas, Mỹ

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 2

Cảnh sát trưởng hạt Newton nói rằng văn phòng cảnh sát trưởng đã nhật được từ 5 đến 10 cuộc gọi mỗi năm để báo cáo về việc có người rơi hoặc bị thương khi leo ra vách Hawksbill Crag ở Arkansas.

Vào thứ 7 trước, một sinh viên 20 tuổi đã rơi xuống 30 mét và tử vong khi cố gắng chụp ảnh trên vách đá.

3. Công viên quốc gia Grand Canyon— Arizona, Mỹ

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 3

Khoảng 12 người chết mỗi năm ở Grand Canyon. Hai người đã tử vong vào tháng 3. Trung bình, từ 2 đến 3 cái chết có nguyên nhân do rơi ngã. Các nguyên nhân khác bao gồm các vấn đề về y tế, nhiệt độ, đuối nước, tai nạn giao thông, và tự tử.

4. Con đường tử thần Yungas, Bolivie

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 4

Con đường tử thần lót bằng những cây thánh giá và các đài tưởng niệm cho những người đã thiệt mạng khi đi du lịch. Con đường càng nguy hiểm khi cả người đi xe đạp và ô tô cùng sử dụng đồng thời. Ước tính có khảng từ 200 đến 300 người lái xe chết mỗi năm khiến nó nhận được danh hiệu “Con đường nguy hiểm nhất thế giới”

Khi một con đường mới mở cho xe ô tô và xe tải thì số người chết cũng giảm đi. Nhưng vẫn có ít nhất 22 người đi xe đạp đã tử vong trên con đường này từ năm 1998.

5. Đường mòn Precipice — Công viên quốc gia Acadia, Mỹ

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 5

Có khoảng 160 người chết ở công viên quốc gia Acadia mỗi năm tức là tỉ lệ không phải quá cao: 0,57 cái chết trên 1 triệu khách du lịch. Nhưng các tai nạn thường xảy ra trên các con đường mòn và vách đá dốc đứng. Trường hợp tử vong đầu tiên trên đường mòn là từ năm 1985.

6. Sông Colorado — Colorado, Mỹ

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 6

Vượt sông bằng bè mảng là hoạt động du lịch phổ biến ở Colorado – 550.861 người đã sử dụng dịch vụ này vào năm 2016. Nhưng khi nhiệt độ tăng lên, tuyết tan từ núi khiến dòng sông trở nên chảy xiết đầy nguy hiểm.

11 người đã chết trên đường thủy Colorado vào năm 2016, 9 người chết vào năm 2015, và 14 người chết vào năm 2014, theo Fox 31 Denver.

7. Hang “Tổ đại bàng” — Weeki Wachee, Florida, Mỹ

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 7

Còn có tên gọi là núi Everest dưới nước vì độ khó và đòi hỏi chỉ những người lặn chuyên nghiệp mới có thể điều hướng nó ở độ sâu 100 mét. 12 người đã chết khi lặn trong hang kể từ năm 1981.

8. Mont Blanc — Chamonix, Pháp

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 8

Mont Blanc được gọi là một trong những ngọn núi chết chóc nhất thế giới vào năm 2012 khi có một báo cáo tổng kết rằng có 100 người tử vong mỗi năm ở đây. Một trong các nguyên nhân là sự phong phú của các tour du lịch. Sự bùng nổ các công ty du lịch khiến nảy sinh tâm lý an toàn làm cho các hướng dẫn viên bỏ qua các nguy cơ tiềm ẩn trong việc leo núi.

9. Mê Cung The Maze — Công viên quốc gia Canyonland, Utah, Mỹ

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 9

Nhiệt độ ở The Maze có thể đạt đến hơn 43 độ, trong khi cần đến 3 ngày sự hỗ trợ mới đến được với những người bị thương, mất nước, hay mất tích.

Không ai bị chết trong khi đi bộ trong Mê cung vì nơi đây khuyến cáo chỉ dành cho những người đi bộ có kinh nghiệm. Tuy nhiên, vẫn có 2.000 người đi bộ qua nó mỗi năm.

10. Núi Huashan – Shaaxi, Trung Quốc

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 10

Trong khi đi bộ trên núi Huashan, du khách phải băng qua những tấm ván mỏng bắt vít vào sườn núi ở độ cao 2.100 mét. Nhiều người gọi đó là “chuyến đi nguy hiểm nhất thế giới”, nhưng nhiều người khác lại bảo đây thật sự là nơi an toàn nhất trên núi vì đó là nơi duy nhất yêu cầu phải có dây bảo hiểm. Số người chết mỗi năm được đồn thổi là 100 người, nhưng con số này chưa bao giờ được kiểm chứng.

11. Hạt Volusia — Florida, Mỹ

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 11

Floria có những bãi biển đẹp nhất thế giới nhưng đây là nơi có nhiều vụ du khách bị cá mập tấn công hơn bất kì nơi nào trên thế giới. Năm 2017 đã ghi nhận 9 vụ cá mập tấn công ở hạt Volusia trên tổng số 88 vụ toàn thế giới. May mắn không có vụ nào dẫn đến tử vong.

12. Vùng đất Thiên thần – Công viên quốc gia Zion, Utah

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 12

Đây thực chất là một con đường đi bộ hẹp, cao 300 mét ở cả hai bên. 6 người đã tử vong trên con đường mòn này kể từ năm 2004.

13. Half Dome — Công viên quốc gia Yosemite, California, Mỹ

Những điểm đến nguy hiểm chết người nhưng lại thu hút du khách - 13

Leo lên đỉnh Half Dome phải leo lên một vách đá dựng đứng bằng dây cáp. Có từ 8 đến 20 người đã tử vong kể từ khi hệ thống dây cáp được lắp đặt khoảng 100 năm trước, nhiều người hơn đã chết trên con đường dẫn đến cáp. Công viên quốc gia Yosemi đã quyết định ban hành hệ thống cấp phép vào năm 2010 để hạn chế số người leo núi xuống còn 300 người mỗi ngày để tránh tắc nghẽn nguy hiểm.

Thảo Nguyên

Theo BI

Mới nhất