Thứ ba, 26/01/2016 - 12:25

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh

Họ có khả năng chống chọi với cái rét dưới âm 30 độ, khiến tóc đóng thành băng.

Ngày 18.1.2016,  không khí lạnh từ Đông Siberia (Nga) tràn xuống các nước Bắc Á, trong đó có Trung Quốc chịu giá rét nặng nề nhất với nhiệt độ đo được xuống đến âm 60 độ.

Tuy nhiên, không ít người lại coi thời tiết lạnh như một trò chơi và thử sức chịu đựng cực hạn khiến những người chứng kiến không khỏi rùng mình.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 1

Ngày 16.1.2016, hình ảnh "Vua băng thế giới" Thôi Đức Ích đến từ tỉnh An Huy đã tham gia cuộc thi đánh cờ trong băng đá được tổ chức tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc).

Ông cởi trần, đứng trong thùng đựng đầy băng dưới tiết trời giá lạnh từ 4 -6 độ, bình thản đánh cờ cùng một người đàn ông khác mặc áo ấm “kín cổ cao tường”.

Năm 2011, ông Thôi đã lập kỷ lục thế giới đứng trong thùng băng ở nhiệt độ 4,3 độ trong thời gian 75’31 giây.

Trong năm 2012 ông phá kỷ lục với thời gian lên đến 138 phút, chính thức phá kỷ lục thế giới Guiness do chính mình tạo nên trước đó.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 2

Ngày 8.2.2015, một nhóm 3 du khách đã đoạt giải vô địch cuộc thi tạo mẫu tóc băng quốc tế 2015 tại khu suối nước nóng Takhini (Canada). Được biết, 3 du khách (1 nam 2 nữ) đã đứng tắm trong suối nước nóng ở nhiệt độ 40 độ trong khi thời tiết xuống đến âm 30 độ, khiến tóc của cả 3 đều dựng đứng và đóng băng.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 3

Ngày 4.1.2015 tại thị trấn Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc), chỉ huy trưởng quân đoàn Hắc Hà là Trương Thư Huy đã chỉ đạo các chiến sĩ trong quân đoàn cùng tham gia huấn luyện trong điều kiện nhiệt độ âm 31 độ.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 4

Ngày 23.12.2014, trước đêm Giáng sinh tại thị trấn Hứa Xương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã diễn ra sự kiện chào đón du khách ở khu du lịch trượt tuyết Hứa Xương do 10 người đẹp nóng bỏng, diện trang phục  bikini của các công chúa tuyết, cùng nhau trượt tuyết và đón Giáng sinh.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 5

Ngày 6.2.2014 tại Thế vận hội mùa đông Sochi (Nga) xuất hiện một nhà báo tác nghiệp trong trang phục “mát mẻ” nhất dưới trời tuyết trắng xóa.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 6

Ngày 13.1.2010, hai vận động viên thể hình đã thực hiện bài tập gym giữa trời tuyết ngoài trời lạnh ngắt của London (Anh) khiến nhiều người qua đường không khỏi rùng mình.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 7

Ngày 2.2.2010, “dị nhân chịu lạnh” Trần Khả Tài (người thị trấn Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc), đã lập lỷ lục Guiness ngâm mình trong bồn đá trong thời gian 112 phút.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 8

Ngày 9.12.2011, Wim Hof, 55 tuổi, được mệnh danh là "Người băng Hà Lan” đạt kỷ lục tại Đức khi ngâm mình trong băng lạnh lâu nhất với thời gian 1 giờ 52 phút 42 giây. Wim Hof từng nắm giữ 26 lần kỷ lục thế giới về những thách thức thể thao mạo hiểm, bao gồm chạy marathon trên vòng Bắc Cực chỉ với quần đùi.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 9

Ngày 13.2.2012, anh Ivanovo người Nga mặc duy nhất chiếc quần bơi, đứng trên sông băng để người khác hắt nước vào mặt nhưng vẫn không hề cảm thấy lạnh.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 10

Ngày 12.1.2013, một người đàn ông tên là Kim Tùng Hạo ở thị trấn Diên Cát, tỉnh Cát Lâm, đã khiến nhiều người dân trong bái phục trước khả năng chịu lạnh khi anh cởi trần ngồi khoan khoái trong tuyết uống bia lạnh và ăn nhậu.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 11

Ông Nikoilai Bocharov, 77 tuổi từ Siberia (Nga) cởi trần ngồi xoa tuyết lên cơ thể khiến nhiều người nghĩ ông đang nghịch cát trên bãi biển giữa mùa hè. Ông bắt đầu bơi trong nước lạnh kể từ thời còn ở trong quân đội Đức. Khi trở về từ doanh trại, Nikolai từng đào hố băng trên dòng Yenisei và đắm mình trong đó.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 12

Mikhail Shakov, 23 tuổi người Nga cho biết, bơi lội trong mùa đông với anh như một chuyến nghỉ ngắn giúp tạo khoảng lặng cho cuộc sống thường ngày và tạm gác các vấn đề đau đầu sang một bên.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 13

Các thành viên câu lạc bộ bơi thành phố Krasnoyarsk (Nga) có sở thích đặc biệt là bơi lội khi nhiệt độ giảm xuống tới -30 độ C hoặc thấp hơn trong thời tiết lạnh giá kéo dài của Siberia.

Mọi người đang xối nước lạnh vào một thành viên già nhất (79 tuổi) chào mừng ngày lễ “Gấu Bắc cực” tại vườn thú ngoại ô thành phố Krasnoyarsk, Siberia.

Những 'dị nhân' có khả năng chịu lạnh 'khủng' nhất hành tinh - 14

Những người đàn ông ở cộng hòa Séc tham gia cuộc thi bơi lội dưới sông băng, tổ chức hàng năm vào ngày 6.1 và thường thu hút đông đảo người tham gia cũng như khán giả đến xem.

Theo Long Hy

Dân Việt

Mới nhất