Thứ hai, 03/02/2020 - 07:13

Những bước đi đầu tiên của chú voi tí hon trên mặt đất

Dân trí

Đoạn clip dưới đây cho thấy khoảnh khắc một chú voi tí hon bước những bước chập chững đầu tiên trong cuộc đời.

Những bước đi đầu tiên của chú voi tí hon trên mặt đất

Đoạn clip được ghi hình tại khu tham quan Mwinilunga Safaris thuộc vườn quốc gia Mana Pools, Zimbabwe. Nữ nhiếp ảnh gia chuyên về đề tài thiên nhiên hoang dã Caroline Deschuymere đến từ Bỉ đã ghi lại được đoạn clip dễ thương này. Chú voi con ngập ngừng và chập chững bước những bước đầu tiên, chú cố gắng thăng bằng trên đôi chân của mình nhưng không tránh khỏi loạng choạng.

Nhiếp ảnh gia Caroline đã chú ý tới voi mẹ, từ lúc nó chuẩn bị sinh và đã kịp thời ghi lại những bước chập chững đầu đời của voi con. Trong đoạn clip dễ thương có thể thấy chú voi con đã “vặn vẹo” vòi và đuôi trong lúc cố gắng thăng bằng trên đôi chân. Voi mẹ bước phía trước trong khi voi con nỗ lực hết sức mình bước đi theo mẹ.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng sau cùng voi con đã học được cách bước đi và theo kịp voi mẹ. Nhiếp ảnh gia Caroline cho hay rằng chú voi con đã phải cố gắng trong suốt hơn một giờ đồng hồ mới có thể học được cách bước đi. Cảnh tượng kỳ thú đó đã khiến nhiếp ảnh gia rất ấn tượng và ghi lại qua ống kính của mình.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Mới nhất

Đáng quan tâm