Nhóm thực khách nôn mửa ra máu khi ăn món đá khô tráng miệng
(Dân trí) - Sau khi thưởng thức món đá khô làm đồ tráng miệng trong một nhà hàng ở Ấn Độ, nhóm khách gồm 5 người nôn mửa, miệng chảy máu và la hét vì đau đớn.
Vụ việc xảy ra tại nhà hàng La Forestta Cafe ở thành phố Gurugam, Ấn Độ, vào ngày 5/3. Theo BBC News, nhóm khách gồm 5 người được nhân viên phục vụ mỗi người một suất tráng miệng làm từ đường và gia vị. Đây vốn là món tráng miệng phổ biến tại nhiều nhà hàng ở nước này.
Tuy nhiên, đoạn video được camera ghi lại cho thấy, nhóm khách la hét sau khi nếm thử. Miệng các nạn nhân bỏng rát, chảy máu và nôn mửa.
Các nạn nhân đều nằm trong nhóm thực khách gồm 6 người tới nhà hàng dùng bữa. Chỉ duy nhất một người còn lại chưa kịp thưởng thức đồ tráng miệng thì thấy cả vợ và bạn đều trúng độc. Anh lập tức báo cảnh sát.
Theo ông Surender Sheoran, trợ lý ủy viên cảnh sát của Manesar, cả 5 vị khách đều có biểu hiện bất thường sau khi sử dụng món ăn. Sau khi cảnh sát tới điều tra, người quản lý nhà hàng bị buộc tội gây tổn hại sức khỏe người khác bằng chất độc.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nhóm khách đã ăn phải đá khô. Đây là một loại carbon dioxide rắn được sử dụng như chất làm mát. Chúng có thể gây tê cóng và tổn thương tới nội tạng, ảnh hưởng đến hô hấp.
Sau đó, vị khách này đã mang suất tráng miệng còn lại tới nhờ bác sĩ kiểm tra và được xác nhận đó là đá khô. Vị bác sĩ cho biết, đá khô chứa một loại axit có thể gây tử vong.
Các chuyên gia phân tích, đá khô khi tiếp xúc với nhiệt độ ấm hơn sẽ chuyển từ dạng rắn sang dạng khí, giải phóng CO2. Chúng thường dùng làm chất làm mát cho nhiều ứng dụng như bảo quản hàng dễ hỏng trong quá trình vận chuyển, tạo hiệu ứng đặc biệt trong ngành giải trí...
Nếu con người tiếp xúc trực tiếp với đá khô có thể gây tê cóng hoặc bỏng lạnh. Uống phải đá khô cực kỳ nguy hiểm và có khả năng gây tử vong.