Nhiều ưu đãi trong "Tuần lễ vàng du lịch Huế 2015"

(Dân trí) - Ngày 7/12, tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết chương trình kích cầu Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế đợt cuối năm sẽ do Trung tâm tổ chức từ 24-30/12 với nhiều nội dung ưu đãi khách du lịch.

Du khách sẽ được miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung – lăng Minh Mạng – lăng Khải Định. Miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung – lăng Minh Mạng – lăng Tự Đức – lăng Khải Định), vé tuyến có giá trị trong 2 ngày.

Trung tâm sẽ giảm giá vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên trong và ngoài tỉnh (đăng ký và lấy giấy giới thiệu tại Văn phòng Trung tâm BTDT Cố đô Huế, 23 Tống Duy Tân, Huế); Miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên.

Các dịch vụ sẽ được miễn giảm, cụ thể như giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (từ 10h-10h40’ và từ 15h-15h40’ hàng ngày); Giảm 15% giá dịch vụ chụp ảnh cung đình trong Đại Nội; Giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng Cung của Công ty Hoàng Thành và phục vụ nước uống miễn phí cho khách đi xe;

 

Du khách thích thú chụp ảnh đoàn Hoàng hậu hồi cung trong Đại Nội tại Tuần lễ Vàng du lịch đầu năm 2015
Du khách thích thú chụp ảnh đoàn Hoàng hậu hồi cung trong Đại Nội tại Tuần lễ Vàng du lịch đầu năm 2015

 

Giảm 10 -15% đồ uống tại Không gian Lầu Tứ Phương Vô Sự, tại các cơ sở dịch vụ văn hóa ở: cung Trường Sanh (Đại Nội, Huế), tại 145 Phan Đình Phùng (Café Nền cũ) và 79 Nguyễn Chí Diểu cho du khách đến sử dụng dịch vụ khi cầm theo vé tham quan các điểm di tích Huế trong tuần này. Đặc biệt, sẽ giảm 50% vé tham quan cho các du khách đi tuyến bay Đà Lạt – Huế trong tuần đến thăm di tích Huế.

Du khach cũng có cơ hội trở thành Du khách may mắn đến thăm Di sản Huế năm 2015 và Du khách may mắn của Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế để nhận các phần thưởng có giá trị:

Du khách may mắn đến thăm Di sản Huế năm 2015: gói giải thưởng trị giá 30 triệu đồng (quà lưu niệm có giá trị lớn, phiếu tặng miễn phí lưu trú tại 1 khách sạn 5 sao ở Huế, sản phẩm hàng lưu niệm truyền thống của Huế, thẻ tham quan tất các các điểm di tích Huế trong năm 2016, giấy chứng nhận của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Hiệp hội du lịch tỉnh, Giấy mời dự Dạ nhạc tiệc tối 26/12/2015).

Du khách may mắn của Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế: với gói giải thưởng trị giá 12 triệu đồng (quà lưu niệm có giá trị, phiếu tặng miễn phí gói tour Con đường Di sản và lưu trú tại 1 khách sạn 4 hoặc 5 sao, sản phẩm hàng lưu niệm truyền thống của Huế, thẻ tham quan tất các các điểm di tích Huế trong năm 2016, giấy chứng nhận của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Hiệp hội du lịch tỉnh, Giấy mời dự Dạ nhạc tiệc đặc sắc tối 26/12/2015).

 

Khách tham quan Hoàng cung Huế trong mưa ở Tuần lễ Vàng Du lịch cuối năm 2012
Khách tham quan Hoàng cung Huế trong mưa ở Tuần lễ Vàng Du lịch cuối năm 2012

 

Ngoài ra đến với Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di tích Huế dịp này, du khách có cơ hội được xem tái hiện các nghi thức cung đình: Lễ Đổi gác tại Ngọ Môn, biểu diễn Tiểu Nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm thành và Vườn Cơ Hạ, biểu diễn Đại Nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn Ca Huế tại Cung Trường Sanh;

Và có cơ hội thưởng thức hình ảnh đẹp của các khu di sản thế giới của Triển lãm Hành trình đến 8 khu Di sản Thế giới của Việt Nam và một số triển lãm khác tại các khu vực Trường lang, Tử Cấm thành và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Đại Dương