Nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt - Hàn 2020

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại “thánh đường nghệ thuật” Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt - Hàn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Bích Phương, Noo Phước Thịnh, Erik, Đức Phúc…

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt - Hàn 2020 sẽ diễn ra ở Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 6 đến 8/11/2020. 

Theo đó, trong 3 ngày diễn ra Lễ hội, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ có 56 gian hàng ẩm thực - văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến…

Nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt - Hàn 2020 - 1

Một số món ăn Hàn Quốc.

Du khách cũng sẽ được hòa mình vào những tiết mục biểu diễn âm nhạc sôi động với sự góp mặt của các ca sĩ tên tuổi như Bích Phương, Erik, Đức Phúc, Min, Noo Phước Thịnh, Hanoi X-Girls… Đặc biệt, khách tham gia sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với hoạt động “Ký tặng người hâm mộ”, gặp gỡ sao Việt và bốc thăm trúng thưởng.

Trong khuôn khổ Lễ hội, từ ngày 21 đến 23/10/2020 cũng diễn ra Tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, diễn ra tại Khách sạn Lotte Hà Nội và Khách sạn Lotte TP. Hồ Chí Minh. Tòa đàm có sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp Hàn Quốc và 150 đơn vị nhập khẩu Việt Nam tham gia.

Nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt - Hàn 2020 - 2

Noo Phước Thịnh sẽ tham gia biểu diễn tại lễ hội.

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt – Hàn là chương trình thường niên được tổ chức từ năm 2008, được đông đảo người yêu mến văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, đón nhận. Theo BTC, đây là sự kiện có sự tham gia của nhiều cơ quan nhà nước và tư nhân của Việt Nam và Hàn Quốc nhất từ trước đến nay, được tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ thương mại và văn hóa giữa hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh sau dịch Covid-19.

Lễ hội năm nay do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam... cùng phối hợp tổ chức.