Nhiếp ảnh gia "liều mình" đối mặt mãng xà dài hơn 6 m

(Dân trí) - Những người thợ lặn gan dạ đã chụp được một số bức ảnh ấn tượng về con trăn anaconda dài hơn 6 m, một trong những loài trăn "khủng" nhất thế giới tại sông Amazon, Brazil.

Trăn "khủng" tại Brazil

Ba "nhà thám hiểm" Diego Rodriguez, 38 tuổi, Juan Carlos Abascal, 35 tuổi và Jorge Hauser, 37 tuổi đã đối mặt với một con trăn anaconda khi họ lặn xuống sông Amazon ở Brazil hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Trăn anaconda là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới. Nó có thể dài tới hơn 7 m, nặng trung bình từ 30 - 90 kg. Trăn Anaconda xanh là loài nặng nhất trong tất cả loài trăn - rắn còn tồn tại trên thế giới.

Nhiếp ảnh gia liều mình đối mặt mãng xà dài hơn 6 m - 1

Trăn anaconda đối diện nhiếp ảnh gia.

Ba thợ lặn đã đối mặt với con mãng xà "khủng" và ghi lại một số hình ảnh vô cùng ấn tượng về loài trăn sống dưới nước này. Con trăn to lớn còn ngẩng đầu lên, áp sát ống kính máy ảnh của Jorge để được chụp cận cảnh.

Diego cũng nhanh chóng chụp lại những hoa văn tuyệt đẹp trên lưng của con mãng xà cỡ lớn này.

Nhiếp ảnh gia liều mình đối mặt mãng xà dài hơn 6 m - 2

Con trăn dài hơn 6 m.

Đối với Hauser, một trong ba người chụp ảnh con trăn, đây không phải là lần đầu tiên anh gặp một con anaconda. Nhiếp ảnh gia gan dạ này cũng thường xuyên bơi cùng những con cá mập trắng ở Formoso, Brazil.

Hauser nói thêm, anh không sợ hãi loài bò sát có kích thước ấn tượng này. "Con anaconda mà tôi chụp dài khoảng 6 m nhưng tôi không sợ hãi vì tôi đã quen với những kẻ săn mồi lớn dưới nước".

"Thực ra, con trăn này khá nhút nhát và cố gắng tránh mặt chúng tôi, điều này khiến tôi hơi thất vọng".

"Điều tôi thích nhất khi chụp cận cảnh động vật hoang dã là các loài động vật tò mò, tự nhiên sẽ tiến về phía bạn và việc chụp ảnh khá dễ dàng. Tuy nhiên, không dễ để thu hút sự chú ý của con vật to lớn này".

Nhiếp ảnh gia liều mình đối mặt mãng xà dài hơn 6 m - 3

Hoa văn ấn tượng trên con mãng xà "khủng".

Ngoài khả năng nín thở, anaconda, giống như cá sấu, có mắt và lỗ mũi trên đỉnh đầu để chúng thò lên trên mặt sông trong khi phần còn lại của cơ thể vẫn ở dưới nước. Anaconda cái phát triển lớn hơn nhiều so với con đực. Trăn anaconda giết con mồi bằng cách quấn quanh cơ thể nó chứ không phải bằng chất độc.

Ngắm cảnh sông Amazon

Đang được quan tâm