Nhảy từ trên cao xuống sông bơi, du khách gãy cổ phải ngồi xe lăn cả đời

(Dân trí) - Một du khách trẻ người Australia bị gãy cổ trong một tai nạn kinh hoàng xảy ra ở Nam Phi khiến anh có nguy cơ phải ngồi xe lăn cả đời.

Gareth Flanagan, 21 tuổi, đến từ Australia, cùng gia đình và người yêu tới Kleinmond, một thị trấn phía nam Cape Town, du lịch vào cuối tháng 4 vừa qua.

Nhảy từ trên cao xuống sông bơi, du khách gãy cổ phải ngồi xe lăn cả đời - 1

Gareth và người yêu trong chuyến du lịch Nam Phi gần đây

Chàng trai trẻ cùng vợ sắp cưới Leisha Galluccio đi bộ trên đường mòn để ra bờ sông. Tại đây, mọi người đều hào hứng muốn bơi lội. Trước khi xuống nước, Gareth còn cẩn thận kiểm tra độ sâu của sông. Sau đó, anh trèo lên một tảng đá rồi nhảy từ trên cao xuống dưới.

Nhảy từ trên cao xuống sông bơi, du khách gãy cổ phải ngồi xe lăn cả đời - 2
Cặp đôi hi vọng có chuyến du lịch vui vẻ bên gia đình, nhưng bất ngờ tai nạn xảy ra

"Tôi thấy anh ấy dường như bật ngược trở lại rồi hét lớn kêu cứu", vợ sắp cưới của Gareth kể lại. Khi được người nhà kéo lên bờ, máu loang khắp đầu Gareth. Họ vội vã nhờ sự giúp đỡ của người dân bản địa để đưa Gareth tới bệnh viện cấp cứu.

Nhảy từ trên cao xuống sông bơi, du khách gãy cổ phải ngồi xe lăn cả đời - 3

Hiện Gareth vẫn đang được điều trị ở Nam Phi

Các bác sỹ xác nhận Gareth bị gãy cổ. Kết quả kiểm tra cho thấy, nạn nhân bị liệt từ thắt lưng trở xuống, có vết bầm máu và sưng ở cột sống. Thậm chí, anh không bao giờ có thể đi lại được nữa và phải ngồi trên xe lăn vĩnh viễn.

Nhảy từ trên cao xuống sông bơi, du khách gãy cổ phải ngồi xe lăn cả đời - 4
Anh hi vọng sớm có thể quay về quê nhà

Hiện tại, Gareth vẫn đang được điều trị ở Nam Phi. Gia đình anh đã thành lập một quỹ từ thiện kêu gọi mọi người hỗ trợ để chàng trai trẻ có thể sớm trở lại quê nhà Australia. Galluccio, bạn gái của anh cho biết, hiện Gareth bắt đầu có phản xạ ở chân. "Anh ấy đang trở nên tích cực hơn và muốn về nhà", cô nói.

Huy Hoàng

Theo News